Mẹo luộc thịt ngon, thơm lừng cùng gia vị

Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 29/06/2024

Thịt heo luộc nằm trong top những món ăn chế biến đơn giản nhưng lại dễ ăn nhất, dù là trong bữa cơm nhà hay trong quán ăn cũng đều hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách, thịt sau khi luộc sẽ trở nên dai, có mùi và kém ngon. Để có món thịt luộc thành công, ngoài việc chọn lựa nguyên liệu, Thực Phẩm Bếp Việt chia sẻ đến bạn mẹo hay khi thêm những gia vị này để khử mùi, giúp làm sạch và đảm bảo món thịt luộc thơm mềm, ngon ngọt hấp dẫn nhất.

Muối

nêm muối khi luộc thịt

Sau khi cạo sạch phần lông còn sót lại trên da, bạn rửa thịt với nước sạch, sau đó xát muối lên khắp miếng thịt hoặc rửa thịt với nước muối pha loãng. Nếu miếng thịt dày và to bản, bạn có thể chia thành hai phần để luộc chín đều và nhanh hơn. Không nên cắt nhỏ miếng thịt tươi trước khi luộc vì thịt sẽ bị co lại, bị khô và nước ngọt tiết ra ngoài.

Khi cho thịt vào nồi luộc, bạn hãy thêm một ít muối để giúp loại bỏ vi khuẩn và chất bẩn.

Chanh hoặc giấm

Trước khi luộc, bạn có thể ngâm thịt trong nước chanh hoặc giấm pha loãng trong khoảng 15-30 phút. Cách này giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch thịt.

Gừng

cho gừng vào khi luộc thịt

Gừng có khả năng kháng khuẩn và giúp loại bỏ mùi tanh của thịt. Bạn có thể thêm một lát gừng vào nồi nước luộc để cải thiện hương vị và làm sạch miếng thịt.

Hành và tỏi

Hành và tỏi cũng có tính chất kháng khuẩn, giúp loại bỏ chất bẩn và mùi tanh thực phẩm. Bạn có thể thêm hai loại gia vị này khi luộc thịt để tăng hương vị và làm sạch thịt.

Lá chanh, lá nguyệt quế hoặc cỏ mùi

Những loại lá này không chỉ mang lại hương vị hấp dẫn mà còn giúp loại bỏ mùi tanh và chất bẩn. Hãy thêm một ít lá chanh, lá nguyệt quế hoặc cỏ mùi vào nồi nước luộc.

Cách luộc thịt lợn ngon

Một trong các mẹo luộc thịt lợn ngon là luộc 2 lần. Lần đầu thật ra chỉ cần luộc qua để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Thả thịt vào nồi từ khi nước còn lạnh, các tạp chất có trong thịt sẽ được tiết ra ngoài (nhớ vớt bọt). Khi nước sôi, bạn vớt thịt ra, rửa sạch.

nêm gia vị khi luộc thịt

Trong lần luộc thứ hai, bạn đổ nước lạnh ngập mặt thịt, cho thêm một củ hành khô đập dập cùng với hành lá và vài lát gừng, có thể thêm một ít muối nếu muốn thịt được đậm đà hơn. Thời gian luộc thịt trung bình khoảng 20 - 25 phút để thịt chín vừa, không bị khô mà mềm ngon. Tùy vào độ dày của miếng thịt để bạn căn chỉnh thời gian cho hợp lý.

Khi luộc thịt, nên để lửa ở mức nhỏ/vừa, thịt sẽ chín đều và mềm hơn. Khi sôi, cần hạ nhỏ lửa.

Trên đây là bí quyết giúp bạn dễ dàng nấu món thịt luộc chuẩn ngon tại nhà hay ngoài quán ăn. Bạn cũng đừng quên sử dụng các sản phẩm gia vị từ Thực Phẩm Bếp Việt với hạt nêmbột ngọt JAMONO, hạt nêm Ông Táo Gold, và Ông Táo để an tâm trổ tài mọi món ăn, chinh phục khẩu vị người thưởng thức nhé.

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn