Bún nghêu chua cay ngon đậm đà

Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022

Khi nhắc đến ẩm thực Việt với vô vàn món ăn ngon, trong đó không thể thiếu đó là món bún. Chỉ riêng bún thôi cũng đã có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Hôm nay, Thực Phẩm Bếp Việt sẽ giới thiệu đến bạn món bún nghêu chua cay cực hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn tuyệt vời trong những buổi sáng tiết trời se lạnh, và là lựa chọn lý tưởng giúp bạn thay đổi khẩu vị vào những ngày ngán cơm. Còn chần chờ gì mà không cùng vào bếp thực hiện ngay với cách làm rất nhanh và dễ thực hiện với Bếp Việt nhé!

NGUYÊN LIỆU:

     – Nghêu: 1,5 kg

     – Bún tươi: 0,5 kg

     – 2-3 trái cà chua, hành lá, rau răm, rau xà lách, rau thơm, hành tím

     – Gia vị: Hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONOxốt lẩu Tom Yum Bếp Việt, dầu ăn.

CÁCH THỰC HIỆN:

     Bước 1: Nghêu rửa sạch vỏ, ngâm vào nước lạnh khoảng 30-45 phút sau đó rửa lại thật sạch.

     Bước 2: Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh sao cho ngập mặt nghêu. Sau đó đun sôi, khi nước sôi dùng đũa đảo đều cho nghêu mở miệng, tắt bếp. Đổ nghêu ra rổ xóc cho ráo nước, tách riêng phần nhân, rửa sạch bằng nước lạnh. Đối với nước luộc để lắng rồi gạn loại bỏ phần cặn bị cát.

     Bước 3: Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm đầu, bổ múi. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, gốc già, rửa sạch, xắt nhỏ.

     Bước 4: Bắt nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già cho hành tím đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Sau đó, cho thịt nghêu đã rửa sạch vào đảo đều, thêm chút hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO cho đậm đà rồi cho ra đĩa để riêng.

     Bước 5: Sau khi cho nghêu đã xào ra đĩa, thêm một thìa dầu ăn nữa rồi cho cà chua vào xào chín. Khi cà chua chín nhừ, cho nước luộc ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi, cho một phần xốt lẩu Tom Yum Bếp Việt vào đun sôi tầm 5 phút, sau đó thêm chút hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, trút phần thịt nghêu đã xào ở trên vào đun sôi là được.

     Bước 6: Đun 1 nồi nước sôi khác, khi nước sôi cho bún vào trụng sơ, sau đó cho ra rổ cho ráo. Khi ăn cho bún vào tô, thêm ít thịt nghêu, chan nước dùng và thêm vài lát ớt xắt, hành lá, rau răm đã xắt nhỏ lên trên bề mặt tô bún. Dùng kèm với chút xà lách và rau thơm.

Tô bún nghêu chua cay đã được hoàn thành vô cùng nhanh chóng với sự trợ giúp của xốt lẩu Tom Yum với trên 70% thành phần nước hầm xương và chiết xuất rau củ quả tươi, kết hợp với các gia vị tinh khiết tự nhiên giúp làm nên hương vị chua chua cay cay cho nước dùng, cùng với nước luộc nghêu thơm nồng mang đến hương vị cực ngon cho nước dùng. Đây là món ăn mà bạn có thể thưởng thức bằng tất cả các giác quan! Bạn có thể thêm các loại nguyên liệu khác như ốc, tôm, chả theo sở thích và khẩu vị. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bún nghêu chua cay nhé.

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn