Cá lóc kho tộ đậm đà đưa cơm
Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022
Cá lóc là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho trí não của trẻ nhỏ. Bạn nên bổ sung cá lóc thường xuyên vào khẩu phần ăn mỗi tuần của gia đình mình. Hôm nay hãy cùng Bếp Việt trổ tài nấu món cá lóc kho tộ ngon đúng điệu. Bếp Việt tin rằng các thành viên trong gia đình sẽ vô cùng yêu thích món ăn này.
NGUYÊN LIỆU:
500 gram cá lóc (cá quả) nên chọn cá lóc đồng thịt cá sẽ ngọt và săn chắc hơn
200 gram thịt ba chỉ
1 trái dừa tươi
Hành lá, tỏi, ớt chỉ thiên
Gia vị: nước mắm, dầu hàu bào ngư Bếp Việt, hạt nêm thịt hầm và xương ống Ông Táo Gold, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo chọn được cá lóc đồng ngon: Hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại cá lóc đồng và cá lóc nuôi. Bạn hãy bỏ túi những mẹo sau để chọn được cá ngon nhất.
Đầu tiên cá lóc đồng thường có vảy màu đen sậm do tập tính chui rúc dưới bùn lầy kiếm thức ăn. Đầu chúng thường nhọn, nhỏ và rắn chắc. Mình ốm và có nhiều xương. Bù lại thịt khi chế biến ăn rất thơm ngon, chắc và ngọt thịt. Mua cá lóc đồng nên chọn con từ ½ – 1 kg thì thịt sẽ ngon nhất.
Cá lóc nuôi thì có màu xanh xám, chúng được nuôi trong ao hồ hoặc túi lưới, ăn cám hoặc thức ăn chăn nuôi nên khá mũm mĩm, nhiều thịt. Cá lóc nuôi khi chế biến thịt khá nhão, không thơm và ngọt như cá lóc đồng.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc mua về rửa sạch, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn. Để cho ráo nước.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn.
Đầu hành và tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn để ra chén riêng.
Phần hành lá cũng xắt lát cho vào chén riêng.
Bước 2: Ướp cá
Đầu hành lá băm nhuyễn cho vào cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa dầu hàu bào ngư Bếp Việt và 1 thìa cafe tiêu xay, ớt xắt lát, 1 thìa cafe hạt nêm thịt hầm và xương ống Ông Táo Gold.
Sau đó trộn đều với cá ướp trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Nấu cá lóc kho tộ ngon đúng điệu
Bắc nồi đất lên cho vào ít dầu ăn đun nóng rồi phi hành tỏi cho vàng thơm.
Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào đảo đều, đến khi thịt vàng cạnh thì cho cá đã ướp cùng với phần nước ướp cá khi nãy và nước dừa tươi vào. Đun với lửa vừa.
Đun đến khi nước cạn còn ½ thì để lửa nhỏ lại. Rồi nêm nếm cho vừa ăn. Đun lửa riu riu đến khi nước sền sệt, thịt cá thấm vị và săn chắc thì tắt bếp.
Rồi cho hành lá xắt lát vào.
Cá lóc kho tộ ăn kèm cơm trắng và dĩa rau luộc thì ngon hết ý. Bạn có thể đổi vị cho các món cá với cách nấu này giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn hơn nhé.
————
BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”
📞 Hotline: 1900 98 89 24
🌐 Website: thucphambepviet.vn
📩 Email: info@thucphambepviet.vn