Gà xốt nấm – Món đãi tiệc mùa hè không thể bỏ qua

Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022

Vào những ngày hè nóng nực, việc lên thực đơn đãi tiệc hay món ngon cuối tuần vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa thanh mát, giải nhiệt là điều được các chị em nội trợ quan tâm hơn cả. Hôm nay, hãy cùng Bếp Việt khám phá công thức một món ngon cho bữa cơm ngày hè không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn trình bày đẹp mắt, ấn tượng, đó là món Gà xốt nấm.

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Rửa sạch cánh gà với nước muối cho cánh gà bớt tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

  • Ướp cánh gà với Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, muối, dầu mè, đường, tiêu, gừng đã băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

  • Lấy nấm hương ngâm vào nước sạch khoảng 20 phút. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm và rửa lại với nước sạch

CHẾ BIẾN:

  • Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Khi dầu nóng thì chúng ta cho cánh gà vào chiên đều, chín hai mặt. Sau khi cánh gà đã chín vàng hai mặt thì cho cánh gà ra đĩa.

  • Bước 2: Dùng một chiếc nồi khác cho cánh gà vào xốt với nấm hương. Cho thêm Dầu hàu bào ngư Bếp Việt và nước vào nồi. Cho lửa nhỏ đến lúc gần cạn nước.

TRÌNH BÀY:

Sau khi gà xốt cùng nấm hương chín thì chúng ta cho ra đũa, trình bày thêm lá bạc hà.

Như vậy chúng ta đã có thêm món gà xốt nấm thơm ngon để đãi khách và các thành viên trong gia đình. Món gà xốt nấm mang hương vị vừa ngon ngọt, thanh mát và trình bày đẹp mắt chắc chắn thể hiện được sự hiếu khách và chinh phục khẩu vị các thành viên trong gia đình đúng không nào! Hãy nhanh tay bổ sung món ngon này vào thực đơn mùa hè đãi khách và gia đình thân yêu bạn nhé!

————

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn