Món gà cuốn lá dứa thơm lừng
Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 03/08/2024
Gà cuốn lá dứa là món ăn thơm ngon, lạ miệng có nguồn gốc từ Thái Lan. Hôm nay, Thực Phẩm Bếp Việt giới thiệu đến bạn công thức biến tấu món ngon này trở nên sáng tạo mới mẻ và đặc biệt phù hợp với khẩu vị người Việt. Thịt gà cắt miếng vừa ăn tẩm ướp cùng các gia vị đậm đà hương vị Việt Nam như hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, dầu hàu bào ngư Bếp Việt,... cân chỉnh với tỷ lệ thích hợp, kết hợp lá dứa thơm ngọt tự nhiên cuốn cẩn thận với gà và chiên giòn tạo nên món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.
Sau đây là cách thực hiện món Gà cuốn lá dứa dành cho 3-4 người, góp phần mang đến bữa tiệc nhỏ, ấm cúng và giàu dinh dưỡng trong gia đình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh số lượng và khối lượng nguyên liệu món nấu trong những dịp chiêu đãi khách tại nhà hoặc làm tiệc tại nhà hàng, quán ăn,... Cùng vào bếp với Thực Phẩm Bếp Việt nhé.
NGUYÊN LIỆU (Dành cho 3-4 người)
800g thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức gà)
50g lá dứa (lá nếp)
30ml nước cốt dừa
30ml nước cốt lá dứa
20ml nước bột bắp
10g mè rang
Gia vị: 2 muỗng canh Dầu ăn, ½ muỗng canh Muối, 1 muỗng canh Hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, ½ muỗng canh Bột ngọt JAMONO, ½ muỗng canh Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, ½ muỗng canh nước tương
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
- Dùng muối chà xát lên bề mặt của thịt gà, sau đó đem rửa lại với 1 - 2 lần nước sạch, để ráo rồi đem cắt thành các miếng vuông nhỏ dày vừa ăn.
- Ướp thịt gà trong khoảng 30 phút: Lần lượt cho vào tô ½ muỗng canh Muối, ½ muỗng canh Hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, ½ muỗng canh Bột ngọt JAMONO, ½ muỗng canh Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, 30ml nước cốt dừa và phần thịt gà đã được sơ chế, trộn đều hỗn hợp rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp gà như vậy trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Gói và hấp thịt gà
Bạn lấy thịt gà đã thấm đều gia vị ra bên ngoài, dùng lá dứa cuộn thành từng gói vuông nhỏ và cho thịt gà vào bên trong.
Bước 2: Hấp thịt gà
Bắc 1 xửng hấp lên và cho nước vào, khi nước đã sôi thì cho từ từ toàn bộ những miếng thịt đã được cuộn này vào nồi để hấp chín thịt trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Chiên gà
Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, bật lửa ở mức trung bình rồi cho lần lượt từng miếng gà cuộn lá dứa vào, chiên đến khi thịt gà chuyển sang màu vàng đều và hơi cháy xém cạnh thì bạn vớt ra và để cho ráo dầu.
Bước 4: Làm nước sốt
Bạn bắc 1 chảo khác lên bếp, để lửa ở mức vừa rồi cho lần lượt ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO và 30ml nước cốt lá dứa khuấy đều trong khoảng 1 phút. Sau đó, bạn cho tiếp 20ml nước bột bắp vào, đảo nhanh 1 lần nữa, tắt bếp rồi cho nước sốt ra chén riêng và thêm 1 thìa canh mè rang vào.
THÀNH PHẨM
Món gà cuốn lá dứa sau khi hoàn thành sẽ mang một màu xanh tươi mát và màu vàng nâu đẹp mắt của gà đẹp mắt.
Với sự kết hợp giữa sự tươi mềm của thịt gà, ngọt thơm của lá dứa và hương vị đậm đà của nước sốt ăn cùng, đây là lựa chọn lý tưởng cho những buổi tiệc tại gia, hay khi bạn muốn gây ấn tượng với khách mời bằng một món ăn độc đáo và đậm đà hương vị.
Thực Phẩm Bếp Việt chúc bạn thành công với món ngon này, và đừng quên liên hệ ngay mua sắm các sản phẩm gia vị đậm đà hương vị Việt với hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, bột ngọt JAMONO, dầu hàu bào ngư Bếp Việt,… để chế biến món ngon trọn vẹn nhé.
------------
JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”
📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24
🌐 Website: thucphambepviet.vn
📩 Email: info@thucphambepviet.vn