Phi lê cá xốt chua ngọt cực hấp dẫn

Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022

Bạn có biết, trong 100 gram cá diêu hồng có 128 calo, 0 gr carbs, 26 gr protein, 3 gr chất béo. Ngoài ra, có nhiều niacin, vitamin B12, photpho, selen, kali. Với một nguồn dinh dưỡng hấp dẫn như vậy thì việc sử dụng cá diêu hồng nhiều hơn trong mỗi bữa ăn giúp tăng cường năng lượng, sức đề kháng, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, và cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Hôm nay, hãy bỏ túi ngay công thức món ngon từ Bếp Việt để chế biến cá diêu hồng thành món khoái khẩu, vị ngon lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé.

NGUYÊN LIỆU:

     – Cá diêu hồng: 1 con

     – Gừng: 15 gr

     – Rượu: 1 thìa canh

     – Cà rốt: 50 gr

     – Thơm: 70 gr

     – Tỏi: 15 gr

     – Hành tím: 15 gr

     – Nước bột bắp: 1 thìa canh

     – Gia vị: Hạt nêm sườn heo rau củ Bếp Việt, Đường, Dầu ăn, Giấm ăn, Muối, Tương xí muội, Nước mắm, Bột chiên giòn, Bột mì

CÁCH THỰC HIỆN:

     – Bước 1: Cà rốt cắt lát mỏng, thơm cắt miếng nhỏ, tỏi cắt lát, hành tím cắt lát.

     – Bước 2: Cá diêu hồng phi lê lấy phần thịt cá. Ướp phần thịt cá với gừng, rượu, hạt nêm sườn heo rau củ Bếp Việt và đường trong khoảng 15 phút.

     – Bước 3: Pha nước với bột chiên giòn. Lăn phần thịt cá qua bột mì rồi nhúng qua bột chiên giòn. Sau đó, chiên phần thịt cá chín vàng giòn.

     – Bước 4: Làm nóng chảo phi thơm tỏi và hành tím, cho cà rốt, thơm, đường, nước, muối, giấm, tương xí muội, nước mắm xào qua các gia vị hòa đều rồi cho nước bột bắp đảo sệt lại.

TRANG TRÍ:

Bày cá đã chiên lên đĩa chan nước xốt chua ngọt rồi thêm ít hành lá cắt khúc cùng với ớt cắt rồi thưởng thức.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng phi lê xốt chua ngọt tuyệt ngon ăn cùng cơm nóng cho cả nhà cùng thưởng thức! Bếp Việt chúc bạn thành công với món ngon này nhé.

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn