SALAD bào ngư

Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022

Để làm phong phú các món ăn từ hải sản, Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm món salad bào ngư ngon tuyệt nhé! Món salad này gây hấp dẫn ngay từ hình thức trình bày với màu xanh mướt của xà lách, màu vàng của cam, màu đỏ tươi của cà chua. Một sự kết hợp với nhau vô cùng bắt mắt khiến bạn chỉ nhìn thôi mà cũng thấy thèm rồi. Cùng Bếp Việt thực hiện thôi nào!

NGUYÊN LIỆU:

     – Bào ngư: 500 gr

     – Cam Úc: 1 quả

     – Xà lách: 50 gr 

     – Cà chua bi: 4 quả

     – Mù tạc hạt: 1 thìa canh

     – Gia vị: Bột chanh Bếp Việt, muối, đường, dầu olive, dầu đậu nành

CÁCH THỰC HIỆN:

     Bước 1:  rắc 1 ít muối lên trên bào ngư chà sạch nhớt. Tách bào ngư ra khỏi vỏ, cắt bỏ phần dơ rồi rửa thật sạch.

     Bước 2: Bào ngư cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút cho chín rồi lấy ra cắt mỏng.

     Bước 3: Cho 1-2 muỗng cà phê bột chanh Bếp Việt, 1-2 muỗng nước lọc, 1-2 muỗng cà phê đường, mù tạc hạt vào tô đánh đều cho tan gia vị. Tiếp đó cho dầu olive và dầu đậu nành vào khuấy thật mạnh cho gia vị hòa quyện với nhau.

     Bước 4: Cam gọt vỏ tách lấy múi, xà lách cắt khúc, cà chua bi cắt đôi.

     Bước 5: Cho các loại xà lách, cà chua bi và cam vào tô trộn đều rồi rưới xốt đã làm ở bước 3 lên trộn đều.

TRANG TRÍ:

     Cuối cùng xếp xà lách lên dĩa và trang trí bào ngư lên trên là hoàn thành. Bạn nên chuẩn bị trước tất cả các nguyên liệu và trộn salad trước bữa ăn vài phút để món ăn được tươi ngon nhất nhé! Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành món salad bào ngư hấp dẫn cho cả nhà! Đây là món salad vừa thanh mát, nhẹ nhàng, lại cung cấp một lượng chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng có lợi từ bào ngư mà chẳng tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn thơm ngon độc đáo này nhé!

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn