Thịt bê xào lăn thơm ngon đậm đà
Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 07/09/2024
Bê xào lăn là một món ăn ngon được nhiều người đặc biệt yêu thích, vì với thịt bê mềm ngọt, thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của sả, ớt, các loại rau thơm tạo nên một món ăn hấp dẫn. Món ăn thích hợp để thưởng thức trong mâm cơm gia đình và trong những bữa tiệc đãi khách. Hãy cùng vào bếp với Thực Phẩm Bếp Việt để thực hiện món ăn này nhé!
NGUYÊN LIỆU: (Dành cho 3-4 người)
- 500g thịt bê (nên chọn phần thịt ba chỉ có cả da)
- 3 nhánh sả, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- ½ quả ớt chuông đỏ, ½ quả ớt chuông xanh, ½ củ hành tây
- 1 nắm hành lá, rau răm, rau húng, rau mùi, rau thơm (tùy chọn)
- Gia vị: Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, nước mắm, hạt nêm thịt hầm xương ống ÔNG TÁO GOLD, Dầu ăn
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:
- Thịt bê rửa sạch, dùng dao sắc thái ngang thớ mỏng. Ướp thịt bê với 2 thìa cà phê Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm thịt hầm xương ống ÔNG TÁO GOLD, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong 10 phút.
- Sả thái lát vát, ớt thái lát. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch, thái con chì. Hành tây thái múi cau.
- Tỏi đập dập, hành lá thái khúc.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
Bước 1: Phi thơm tỏi và 1/2 lượng sả, cho thịt bê vào xào trên lửa lớn. Đảo đều tay, khi thịt bê chín tái thì cho hết phần sả còn lại vào đảo đều.
Bước 2: Cho ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, hành tây vào đảo đều trên lửa lớn cho vừa chín tới. Cuối cùng cho hành lá, rau ngổ (tùy chọn) vào đảo đều.
Bước 3: Nêm nếm lại gia vị hạt nêm thịt hầm xương ống ÔNG TÁO GOLD cho vừa miệng, tắt bếp, rắc chút hạt tiêu và múc ra đĩa thưởng thức.
THÀNH PHẨM:
Thịt bê mềm ngọt, không chảy nước, dậy mùi thơm của sả, chút the cay từ ớt, rau củ quả chín tới giòn ngon, gia vị vừa ăn. Chúc bạn thành công với món ăn này dành cho thực khách và các thành viên trong gia đình.
------------
JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”
📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24
🌐 Website: thucphambepviet.vn
📩 Email: info@thucphambepviet.vn