Món ngon từ hoa anh đào - Trải nghiệm đầy cảm xúc – Thực phẩm Bếp Việt

Món ngon từ hoa anh đào - Trải nghiệm đầy cảm xúc

Thực phẩm Bếp Việt
Th 2 06/03/2023

Hoa anh đào là loài hoa được yêu thích và tôn vinh tại Nhật Bản vì tượng trưng cho tinh thần, sức sống mãnh liệt và sự đổi mới. Ngoài ra, loài hoa này còn được biết đến với mùi hương dịu nhẹ và vị ngọt thanh mát, tạo nên một cảm giác thư giãn và yên tĩnh cho tâm hồn con người. Đặc biệt, trong nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản, hoa anh đào còn được sử dụng như một gia vị quý giá, tạo ra những món ăn độc đáo và tinh tế, mang đến những trải nghiệm đầy cảm xúc cho thực khách. Hãy cùng Bếp Việt tìm hiểu 5 món ăn đặc sắc làm từ hoa anh đào nhé.

Bánh mochi hoa anh đào

Một trong những món ăn được làm từ hoa anh đào phổ biến nhất chính là sakura mochi - một loại bánh gạo nhân đậu đỏ, được bọc bởi lá bánh dẻo và phủ lớp bột hoa anh đào trắng tinh khiết. Với vị ngọt nhẹ của bánh gạo, hương thơm dịu nhẹ của hoa anh đào, và vị đậm đà của đậu đỏ, sakura mochi chính là món ăn truyền thống rất được yêu thích tại Nhật Bản.

Cơm nắm Sakura onigiri

Sakura onigiri là món cơm nắm hoa anh đào, thích hợp để thưởng thức cho những chuyến dã ngoại ở Nhật Bản. Khi chế biến cơm, người ta sử dụng hoa anh đào muối, nên khi cơm chín sẽ có vị mằn mặn. Sau đó, cơm có thể được nặn với bất kỳ hình thù nào, từ hình tam giác hoặc hình quả bóng tròn theo truyền thống, đến các hình dạng ngộ nghĩnh khác.

Bánh manju hoa anh đào

Bánh manju hoa anh đào, hay màn thầu hoa anh đào, được làm từ bột hấp với phần nhân bột đậu ngọt bên trong. Phần bột đậu này cũng có thể trộn thêm lá cây hoặc cánh hoa anh đào ngâm muối, xắt nhỏ. Bên ngoài bánh, người ta cũng đặt lên một bông hoa anh đào để trang trí.

Macaron

Macaron là loại bánh ngọt của Pháp thường được kết hợp với hương vị hoa anh đào, rất phổ biến và được ưa chuộng ở Nhật Bản. Bánh macaron hoa anh đào có thể trang trí bên trên với một hoa anh đào ngâm muối, cùng phần kem bơ hoặc xốt ganache chế biến từ hoa anh đào.

Bánh gạo nướng giòn senbei

Senbei là món bánh gạo nướng giòn của Nhật Bản, cũng có thể gọi là bánh quy giòn. Người ta có thể cho ra loại senbei mang hương vị hoa anh đào bằng cách sử dụng lá cây hoa anh đào muối hoặc hoa anh đào muối trộn vào bánh. Hương hoa anh đào sẽ càng nổi bật khi bánh được nướng lên.

Từ tinh thần của hoa anh đào đến nét độc đáo và tinh tế của ẩm thực Nhật Bản, Bếp Việt đã nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi để tạo nên những sản phẩm gia vị - Hạt nêm JAMONO, bột ngọt JAMONO được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Nhật Bản và nguồn nguyên liệu tươi ngon, góp phần tạo nên hương vị tinh khiết, tự nhiên cho món ăn ngon và cảm xúc thư giãn, hạnh phúc của người thưởng thức.

------------

BẾP VIỆT – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn