fbpx
| Thông Tin Liên Hệ
Address: Số 40, Đường số 5, Khu đô thị Lakeview City, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM
| Theo Dõi Trên Các Kênh:
Công thức Món Việt
Cách làm salad thịt bò

Cách làm Salad thịt bò thanh mát cơ thể ngày hè

Salad thịt bò là công thức cực dễ làm nhưng chứa hàm lượng chất xơ và protein cao. Đây sẽ là món ăn vừa giúp bạn giải nhiệt cho cơ thể ngày hè và vừa giảm cân hiệu quả! Với cách làm salad thịt bò của Bếp Việt, bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn, đảm bảo ăn là mê ngay!

Nguyên liệu: 

– Thịt bò: 200g

Dầu hàu bào ngư Bếp Việt

– Rau xà lách: 200g

– Cà chua: 100g

– Hành tây: 100g

Bột chanh Bếp Việt

Hạt nêm Ông Táo

– Nước lọc: 200 ml

– Tỏi: 15g

– Hành tím: 5g

– Tỏi phi: 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn: 1 muỗng canh

– Dầu olive: 2 muỗng cà phê

– Gia vị: dầu olive, đường, giấm gạo, tiêu, ớt

Sơ chế:

– Rau xà lách: rửa sạch với nước sau đó cắt thành từng đoạn vừa ăn. 

– Hành tây và cà chua: rửa sạch với nước và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. 

– Tỏi, hành tím và ớt: băm nhuyễn để dễ dàng chế biến. 

– Thịt bò: rửa sạch sau đó thái lát mỏng. Sau đó ướp thịt với công thức: 2 muỗng dầu hàu bào ngư Bếp Việt, 5g hành tím băm, 5g tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để thịt thấm đều vị khoảng 15 phút là được.

Cách làm Salad thịt bò:  

 – Chúng ta bắt đầu pha 200ml nước lọc và 1 muỗng cà phê bột chanh Bếp Việt. Sau đó lần lượt cho thêm 2 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm Ông Táo rồi khuấy đều tay. Tiếp đến cho hành tây đã thái lát vào hỗn hợp ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng.  

– Bắc chảo, bật bếp để làm nóng chảo,  lần lượt cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 10g tỏi băm để phi thơm. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp, lấy ra để thịt giữ được độ thơm mềm vừa ăn. 

– Tiếp theo, chúng ta bắt đầu pha sốt trộn salad thịt bò:

Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi đường tan và hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm 2 muỗng dầu olive vào và khuấy đều tay. Có thể nêm nếm thêm tùy thích đến khi nước sốt có vị chua ngọt vừa ăn là được.

– Cuối cùng, chúng ta lấy rau củ và thịt bò đã chín bày trí ra dĩa và rưới đều xốt lên. Hãy trộn đều tay đến khi tất cả nguyên liệu đều thấm vị và thưởng thức thôi nào!

Trên đây là cách làm salad thịt bò thơm ngon mà Bếp Việt chia sẻ cùng cả nhà. Đây chắc chắn sẽ là món ăn giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình và là bữa trưa văn phòng đầy dinh dưỡng. Còn chần chừ gì mà không lưu công thức để trổ tài ngay nào!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
Address: Số 40, Đường số 5, Khu đô thị Lakeview City, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM