fbpx

Bầu kho lá quế

Cách nấu món Bầu kho lá quế ngon:

Cùng thêm vào thực đơn món chay với món Bầu kho lá quế vô cùng thanh đạm này nhé. Món ăn tuy đơn giản, nhưng chắc sẽ khiến cho nồi cơm của bạn mau vơi lắm đó.

Cùng Bếp Việt vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

NGUYÊN LIỆU:

     – Bầu: 500 gr

     – Gia vị: Nước tương, nước mắm chay, hạt nêm nấm hương Bếp Việt, đường, tiêu, dầu ăn

     – Lá quế: 50 gr

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

     Bước 1: Bầu rửa sạch cắt khúc.

     Bước 2: Cho nước vào chảo nấu sôi, cho tiếp nước tương, nước mắm chay, hạt nêm nấm hương Bếp Việt, đường và khuấy tan.

     Bước 3: Cho bầu vào nấu 1 mặt khoảng 2 phút với lửa lớn, sau đó lật mặt lại cho lá quế vào và nấu thêm 2 phút nữa.

     Bước 4: Đặt chảo lên bếp và cho dầu nóng, cho phần lá quế còn lại vào chiên giòn.

TRANG TRÍ:

Dọn bầu ra, rắc thêm tiêu và ăn kèm với lá quế chiên giòn.

Vị ngọt thanh của bầu hòa cùng gia vị thanh khiết kết hợp với độ thơm của quế tạo ra món ăn thơm ngon, thanh đạm. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé.

Độ khó :
Easy

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.