fbpx

Mì Quảng trộn ngon, lạ miệng cho cả nhà

Cách làm món Mì Quảng trộn ngon:

Mì Quảng là món ăn dân dã của quê hương xứ Quảng từ lâu đã trở thành hương vị quen thuộc của nhiều người với vị béo ngọt của tôm thịt, mùi thơm của hành, âm thanh rôm rốp của bánh tráng nướng giòn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến món mì Quảng nước thông thường mà quên đi món mì Quảng trộn cũng không kém phần hấp dẫn. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay, Bếp Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Mì Quảng trộn ngon, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức vào cuối tuần hoặc làm món ăn sáng.

NGUYÊN LIỆU:

     – Mì Quảng: 500 gr

     – Tôm: 150 gr

     – Thịt ba rọi: 150 gr

     – Trứng cút: 6 quả

     – Gia vị: Muối, hạt nêm sườn heo rau củ Bếp Việt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt, đường

     – Rau thơm: Rau húng lủi, rau húng quế

     – Đậu phộng rang: 20 gr

     – Hành phi: 1 ít

     – Bánh tráng nướng giòn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

     Bước 1: Tôm lột vỏ bỏ đầu, chẻ lưng, thịt ba rọi xắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng hạt nêm sườn heo rau củ Bếp Việt, muối, tiêu, 1 thìa canh dầu ăn trong 30 phút.

     Bước 2: Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

     Bước 3: Rau húng lủi, húng quế nhặt sạch lá, cắt nhỏ.

     Bước 4: Làm nước chấm: Cho nước mắm, đường, nước lọc, ớt băm, tỏi băm vào. Khấy đều cho tan đường.

     Bước 5: Làm nóng chảo, cho 1 thìa canh dầu ăn, cho tôm thịt vào xào chín.

     Bước 6: Cho mì vào tô, cho thêm lá húng lủi và húng quế vào, thêm tôm, thịt, nước sốt vào trộn đều.

TRANG TRÍ:

Rắc thêm hành phi và đậu phộng bên trên mì và thưởng thức cùng bánh tráng nướng giòn.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món Mì Quảng trộn mà không tốn quá nhiều thời gian, lại thơm ngon, hấp dẫn không kém gì đặc sản chính gốc. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món Mì Quảng trộn nhé.

Độ khó :
Easy

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.