fbpx

Mì UDON gà nấm ngọt lành

Cách nấu mì UDON gà nấm ngon:

Món mì Udon gà nấm nổi tiếng xứ sở hoa anh đào với hương vị ngọt thanh từ nước dùng được rất nhiều người yêu thích. Giờ đây, bạn không cần phải đặt chân đến đất nước Nhật Bản xa xôi, ghé vào một hàng quán giữa phố Nhật để được trải nghiệm món mì nóng hổi này, hôm nay Bếp Việt sẽ mách bạn cách làm món mì udon gà nấm cực đơn giản và chuẩn vị thơm ngon như người Nhật ngay tại nhà. Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sẵn sàng cùng Bếp Việt vào bếp trổ tài chế biến món ngon này nhé.

NGUYÊN LIỆU:

     – Mì Udon: 210 gr

     – Thịt gà: 200 gr

     – Nấm: 50 gr

     – Hành baro: 2 cây

     – Gia vị: Dầu ăn, bột ớt Nhật, nước dùng Nhật, hạt nêm sườn heo rau củ Bếp Việt, súp nền cô đặc thịt gà Bếp Việt

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

     Bước 1: Thịt gà rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm sườn heo rau củ Bếp Việt trong 15 phút. Hành baro rửa sạch, cắt khúc 3 cm (Dùng phần hành trắng).

     Bước 2: Nấm rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Mì udon nấu theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

     Bước 3: Xào gà trong nồi với ít dầu ăn cho gà săn lại, thêm nấm và hành baro vào xào chung.

     Bước 4: Hòa tan 20 gr súp nền cô đặc thịt gà vào 1 L nước sôi (lượng nước có thể điều chỉnh theo nhu cầu khẩu phần ăn của bạn và gia giảm lượng súp nền tương ứng), cho thêm nước dùng Nhật (bạn có thể chọn các loại nước dùng mang hương vị ẩm thực Nhật hiện có trên thị trường) vào nấu sôi với phần thịt gà, hớt bọt rồi đun lửa cho đến khi thịt gà chín mềm. Nêm nếm lại với hạt nêm sườn heo rau củ  Bếp Việt cho vừa khẩu vị.

TRANG TRÍ & THƯỞNG THỨC:

Cho mì udon ra tô, múc phần gà cùng hành baro lên trên mì, chan nước dùng và rắc bột ớt Nhật. Bạn có thể thưởng thức món mì udon cùng với cơm trắng, củ cái muối để làm phong phú khẩu vị.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món ngon Mì udon gà nấm đậm đà bản sắc ẩm thực Nhật Bản ngay tại nhà rồi đấy! Hương vị đậm đà của nước dùng nhờ súp nền cô đặc thịt gà, cùng với hạt nêm sườn heo rau củ Bếp Việt hòa cùng nước dùng Nhật mang đến món mì udon ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Độ khó :
Easy

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.