THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT “MÓN NGON MẸ NẤU”

Hướng đến Ngày của Mẹ năm 2022, Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Bếp Việt tổ chức Cuộc thi viết với chủ đề “Món ngon mẹ nấu”. Đây là cuộc thi dành cho tất cả mọi người với mong muốn dành tặng món quà ý nghĩa, cùng lời chúc tốt đẹp để tri ân đến những người mẹ.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp.

NỘI DUNG CUỘC THI

Mỗi người chúng ta trên hành trình trưởng thành khôn lớn, bận rộn với bao lo toan giữa nhịp sống hối hả, nhưng có lẽ điều hạnh phúc và bình yên nhất chính là những khoảnh khắc được ăn món ngon mẹ nấu, hoặc đơn giản là được hồi tưởng về những phút giây được ăn cùng mẹ, được có mẹ kề bên, cảm nhận yêu thương tròn đầy. Để Ngày của mẹ năm nay thêm đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa, hãy cùng tham gia Cuộc thi viết “Món ngon mẹ nấu” từ Bếp Việt, chia sẻ và viết lên những cảm nhận, những câu chuyện, kỷ niệm khó quên nhất của bạn về món ăn chan chứa tình yêu thương của mẹ nấu, những món ăn đã để lại ấn tượng sâu sắc và ý nghĩa nhất đối với bạn đến suốt cuộc đời.

Thông qua cuộc thi viết mang đậm tính nhân văn này, Ban Tổ chức mong muốn đem lại cho tất cả mọi người một cơ hội để thể hiện lòng biết ơn chân thành của bạn đối với người mẹ kính yêu của mình.

QUY CÁCH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI

– Bài viết dự thi dài không quá 1.000 chữ, được viết bằng tiếng Việt, chọn font Times New Roman, cỡ chữ 14. Bài viết khuyến khích đính kèm hình ảnh minh họa. Hình ảnh kèm theo phải được chú thích rõ ràng.

– Bài dự thi là sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội của tổ chức, cá nhân.

– Sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.

– Bài viết dự thi phải có đầy đủ thông tin bao gồm:

          + Tên tác phẩm dự thi.

          + Thông tin về tác giả dự thi bao gồm: Họ và tên, bút danh (nếu có), nghề nghiệp, nơi công tác, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại và số tài khoản.

– Các bài dự thi gửi về chương trình phải do chính tác giả viết và chụp ảnh. Ban tổ chức không chấp nhận các bài dự thi sao chép từ các nguồn khác.

SỐ LƯỢNG TÁC PHẨM DỰ THI

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài viết nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh.

 TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI

Vòng sơ khảo: Tất cả tác phẩm dự thi có nội dung và quy cách đúng theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Vòng chung khảo: Dựa trên các tác phẩm vào vòng sơ khảo, các thành viên Ban giám khảo sẽ chấm điểm, Ban tổ chức tổng hợp điểm các thành viên Ban giám khảo chấm cho từng tác phẩm để công bố các giải thưởng. Giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp.

Ngoài các giải do Ban giám khảo chấm, sẽ có giải thưởng được yêu thích nhất là bài dự thi có số lượt xem và like cao nhất trên website và fanpage Bếp Việt.

CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI

Tác phẩm dự thi gửi đến địa chỉ email: monngonmenau@thucphambepviet.vn

Định dạng tên file: CUỘC THI MÓN NGON MẸ NẤU – TÊN TÁC PHẨM – TÊN TÁC GIẢ.

THỜI HẠN GỬI BÀI DỰ THI

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày: 05/4/2022 đến 17 giờ 00 phút ngày 30/4/2022.

Lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào dịp Ngày của Mẹ, ngày 08/5/2022.

 GIẢI THƯỞNG

01 Giải Nhất: Trị giá 3.000.000 đồng

02 Giải Nhì: Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng

03 Giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng

05 Giải Khuyến Khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

03 Giải Bài viết được bạn đọc yêu thích nhất (bài có số lượt xem, lượt share và lượt like cao nhất trên Fanpage Bếp Việt tính đến 17 giờ 00 phút ngày 04/5/2022). Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng.

Khi tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức có thể xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

 QUY ĐỊNH CHUNG

Các tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo sẽ được đăng tải trên website của Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Bếp Việt: thucphambepviet.vn; và trên fanpage chính thức của Bếp Việt. Những tác phẩm được đăng tải trên website sẽ được nhuận bút hoặc phần quà từ Bếp Việt. Khi đăng tải, Ban tổ chức được quyền biên tập, xử lý thông tin bài dự thi đúng quy chuẩn thông tin bài đăng trên website Bếp Việt.

Tác giả có bài viết dự thi cam kết chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với bài viết của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu các bài viết được trao giải vi phạm về bản quyền hoặc có bất kỳ tranh chấp, kiện tụng nào, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi fanpage, website của Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Bếp Việt. Bài viết vi phạm nội quy của Ban Tổ chức, thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc thông tin không phù hợp sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp bài dự thi bị thất lạc và về việc người dự thi cung cấp sai thông tin cá nhân, dẫn đến việc không liên lạc được.

Ban Tổ chức cũng không hoàn trả các bài viết tham dự cuộc thi trong bất kỳ trường hợp nào và được toàn quyền sử dụng các bài viết dự thi đoạt giải để phục vụ các hoạt động quảng bá tuyên truyền mà không phải trả chi phí.

Ban Tổ chức có toàn quyền biên tập các bài viết dự thi gửi về để phù hợp với nội dung chung của cuộc thi.

Người đoạt giải có trách nhiệm hồi đáp về việc có thể đến tham dự lễ trao giải để Ban Tổ chức chuẩn bị giải thưởng. Trường hợp người đoạt giải vì lý do nào đó không đến tham dự lễ trao giải thì giải thưởng bằng hiện kim sẽ được chuyển khoản theo thông tin và hồ sơ do người nhận giải cung cấp.

Ban Tổ chức chỉ giải quyết mọi trường hợp khiếu nại về kết quả cuộc thi trong vòng 7 ngày từ ngày công bố kết quả.

Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

EMAIL NỘP BÀI DỰ THI: monngonmenau@thucphambepviet.vn

FANPAGE: thucphambepviet.vn

WEBSITE: thucphambepviet.vn

BAN TỔ CHỨC