Cuộc thi ảnh “Bếp nhà ấm đón Tết vui”

THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH

 

Thương em vì cá trích vè,

Vì rau muống luộc, vì mè trộn măng.

Lá dền, đọt mướp ngọt canh,

Chén tương, dĩa mắm nặng tình cố hương…”

Khi nói ẩm thực là một cách sống, một lối sống, thì đối với người Việt, ẩm thực đã trở thành một nghệ thuật sống, là sợi dây gắn kết tình cảm quê hương, gia đình, cũng như phản ánh tâm hồn mộc mạc, chân thành của con người Việt. Với mong muốn cùng mọi gia đình Việt đón Năm mới Quý Mão 2023 thịnh vượng và phát huy những nét đẹp văn hóa của người Việt, Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Bếp Việt tổ chức Cuộc thi ảnh với chủ đề “Bếp nhà ấm đón Tết vui”.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp.

NỘI DUNG CUỘC THI

Dân gian có câu “Bếp ấm, nhà an, gia đạo mới an khang!”. Trong mỗi gia đình Việt từ nông thôn đến thành thị, căn bếp luôn được quan niệm là trái tim của mỗi ngôi nhà, nơi khơi nguồn vượng khí cho gia đình. Chính vì vậy, giữ văn hóa bếp ấm, đỏ lửa, giữ truyền thống khai bếp đầu xuân như là một cách giữ gìn hạnh phúc và tài lộc cho gia đình.

Trong không khí đón năm mới Xuân Quý Mão 2023, hãy cùng Bếp Việt tham gia Cuộc thi “Sưu tập bộ gia vị Bếp Việt để thiết kế nên một mâm cơm mà bạn yêu thích nhất với các chủ đề: BẾP NHÀ ẤM – MÂM CƠM ĐẦU NĂM – ĐÓN TẾT VUI và viết nội dung câu chuyện cho bộ ảnh (tối đa 3 tấm ảnh đẹp mắt) theo chủ đề đã chọn (Gợi ý: đó có thể là cảm nghĩ về không khí đoàn viên gia đình bên mâm cơm đầu năm/ ý tưởng của mâm cơm đầu năm cùng những ước nguyện trong năm mới/ cảm nghĩ về một bếp ấm trong gia đình/ những món ăn gia đình ngày Tết, đặc sản quê hương/...). 

Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ Chức hy vọng mang đến cho mỗi người mỗi gia đình Việt Nam những khoảnh khắc đặc biệt, quên đi những muộn phiền của năm cũ và cùng nhau quây quần chuyện trò bên mâm cơm ngon ngày đầu năm mới, gửi trao nhau lời chúc sức khỏe, yêu thương, sung túc, cho một năm mới 2023 yên vui ấm êm bên nhau.

QUY CÁCH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI

– Tác giả sưu tập bộ gia vị thực phẩm của Bếp Việt (yêu cầu có ít nhất 01 sản phẩm từ Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Bếp Việt) để lên ý tưởng thiết kế và sử dụng trong quá trình nấu nên một bữa cơm gia đình đa dạng hương sắc, thơm ngon hấp dẫn.

– Bài dự thi gồm có: Bộ ảnh về mâm cơm tại gia nhân dịp Tết dương lịch hoặc Tết âm lịch (tối đa 03 tấm ảnh, trong đó có ít nhất 01 tấm ảnh có hình ảnh sản phẩm Bếp Việt) và nội dung câu chuyện của bộ ảnh (không quá 1.000 chữ).

– Bài viết được viết bằng tiếng Việt, chọn font Times New Roman, cỡ chữ 14. Sử dụng ngôn từ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.

– Hình ảnh từng món ăn và hình ảnh mâm cơm có ít nhất 01 sản phẩm Bếp Việt được bày ra, trình bày đẹp mắt. (Hoặc có thêm hình ảnh các thành viên trong gia đình thưởng thức bữa ăn/ hoặc hình ảnh những người thân yêu chuẩn bị bữa cơm trong căn bếp/…) Hình ảnh phải được chụp từ chính tác giả và có chú thích rõ ràng.

– Hình ảnh và nội dung bài viết phải mới và chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội của tổ chức, cá nhân.

– Bài viết dự thi phải có đầy đủ thông tin bao gồm:

+ Tên tác phẩm dự thi;

+ Thông tin về tác giả dự thi bao gồm: Họ và tên, bút danh (nếu có), nghề nghiệp, nơi công tác, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại và số tài khoản ngân hàng.

– Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài thi với chủ đề khác nhau nhưng thống nhất họ tên hoặc bút danh.

– Ban tổ chức không chấp nhận các bài dự thi sao chép từ các nguồn khác.

SỐ LƯỢNG TÁC PHẨM DỰ THI

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài viết nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh.

CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI

Tác phẩm dự thi gửi qua địa chỉ email: bepamtetvui@thucphambepviet.vn

Định dạng tên file: BẾP ẤM TẾT VUI - TÊN TÁC PHẨM - TÊN TÁC GIẢ

THỜI HẠN GỬI BÀI DỰ THI

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến 17 giờ 00 phút ngày 20/02/2023.

- Thời gian công bố kết quả: Ngày 05/03/2023.

GIẢI THƯỞNG

01 Giải Nhất: Trị giá 3.000.000 đồng (ba triệu đồng)

02 Giải Nhì: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng)

03 Giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng (một triệu đồng)

05 Giải Khuyến Khích: Mỗi giải trị giá 500.000 đồng (năm trăm nghìn đồng)

03 Giải bài viết được yêu thích được áp dụng cho bài viết có lượt tiếp cận cao (like, share, comment) một cách trung thực, khách quan và có nội dung bài viết phù hợp với yêu cầu của Hội đồng BGK, thời gian tính từ thời điểm bài dự thi được đăng tải lên website: thucphambepviet.vn và fanpage: thucphambepviet.vn của Bếp Việt đến 17 giờ 00 phút 28/02/2023. Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng (một triệu đồng).

01 Giải Dự đoán Tác phẩm Giải Nhất: Trị giá: 500.000 đồng (năm trăm nghìn đồng). Dành cho độc giả có kết quả dự đoán đúng và sớm nhất Tác phẩm đạt Giải Nhất của cuộc thi kể từ thời điểm công bố post Bình chọn Tác phẩm Giải Nhất đăng trên Fanpage Bếp Việt.

Khi tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức có thể xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI

Vòng sơ khảo: Các tác phẩm dự thi có nội dung và quy cách đạt yêu cầu của Ban tổ chức.

Vòng chung khảo: Dựa trên các tác phẩm vào vòng sơ khảo, các thành viên Ban giám khảo sẽ chấm điểm, Ban tổ chức tổng hợp điểm các thành viên Ban giám khảo chấm cho từng tác phẩm để công bố các giải thưởng. Giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp.

Ngoài các giải do Ban giám khảo chấm, sẽ có giải thưởng được yêu thích là bài dự thi có số lượt tiếp cận (like, share, comment) cao nhất trên website và fanpage Bếp Việt.

Chú ý: Điểm cộng cho bài thi: Các bài thi sẽ được thêm điểm “cộng” để bình chọn kết quả cuối cùng nếu tác giả thực hiện việc like và theo dõi fanpage: thucphambepviet.vn và đăng ký kênh youtube: ThựcphẩmBếpViệt (tác giả có thể vận động người thân, bạn bè tiếp sức) và gởi hình ảnh việc like, theo dõi fanpage, đăng ký kênh kèm theo bài thi.

QUY ĐỊNH CHUNG

Các tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo sẽ được đăng tải trên website của Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Bếp Việt: thucphambepviet.vn; và trên fanpage chính thức của Bếp Việt: thucphambepviet.vn. Những tác phẩm được đăng sẽ được nhận phần quà từ Bếp Việt. Khi đăng tải, Ban tổ chức được quyền biên tập, xử lý thông tin bài dự thi đúng quy chuẩn quy định của Ban tổ chức.

Tác giả có bài viết dự thi cam kết chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với bài viết của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu các bài viết được trao giải vi phạm về bản quyền hoặc có bất kỳ tranh chấp, kiện tụng nào, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi fanpage, website của Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Bếp Việt. Bài viết vi phạm nội quy của Ban Tổ chức, thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc thông tin không phù hợp sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước.

Mỗi bài viết chỉ nhận được 1 giải duy nhất của cơ cấu giải thưởng.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp bài dự thi bị thất lạc và về việc người dự thi cung cấp sai thông tin cá nhân, dẫn đến việc không liên lạc được. Ban Tổ chức cũng không hoàn trả các bài viết tham dự cuộc thi trong bất kỳ trường hợp nào và được toàn quyền sử dụng các bài viết dự thi để phục vụ các hoạt động quảng bá tuyên truyền mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Ban Tổ chức có quyền biên tập các bài viết dự thi gửi về để phù hợp với nội dung chung của cuộc thi.

Ban Tổ chức chỉ giải quyết mọi trường hợp khiếu nại về kết quả cuộc thi trong vòng 3 ngày kể từ ngày công bố kết quả.

Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.    

EMAIL NỘP BÀI DỰ THI: bepamtetvui@thucphambepviet.vn

FANPAGE: thucphambepviet.vn

YOUTUBE: ThựcphẩmBếpViệt

WEBSITE: thucphambepviet.vn

SHOPEE: thucphambepviet

LAZADA: https://www.lazada.vn/shop/bep-viet-foods/

 

BAN TỔ CHỨC