Kiến thức ẩm thực

Bí kíp nêm nếm từng loại gia vị

Bí kíp nêm nếm từng loại gia vị

Để có được một món ăn ngon, không chỉ ở nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến mà việc nêm nếm cũng là bước quan trọng...

Xem chi tiết
5 xu hướng sống khỏe năm 2024

5 xu hướng sống khỏe năm 2024

Thực phẩm Bếp Việt
CN 25/02/2024

Thay đổi về văn hóa giảm cân, tận dụng công nghệ trong chăm sóc sức khỏe cá nhân và hướng tới sự trường thọ là các... Đọc tiếp

Chế độ ăn uống mùa lễ tết

Chế độ ăn uống mùa lễ tết

Thực phẩm Bếp Việt
CN 28/01/2024

Khi dịp lễ Tết cận kề, mọi người thường tụ hội ăn uống thoải mái và đôi khi ăn uống thất thường, là những thói quen... Đọc tiếp

4 nhóm rau nên chần trước khi nấu

4 nhóm rau nên chần trước khi nấu

Thực phẩm Bếp Việt
CN 31/12/2023

Có nhiều phương pháp nấu ăn như luộc, rán, chiên, om, hầm nhưng dường như ít ai biết về chần - một bước rất quan trọng... Đọc tiếp

Ăn canh đúng cách, tốt cho sức khỏe

Ăn canh đúng cách, tốt cho sức khỏe

Thực phẩm Bếp Việt
CN 03/12/2023

Trong bữa ăn của người Việt, canh là một trong những món không thể thiếu với đa dạng cách chế biến khác nhau. Dưới đây là... Đọc tiếp

Thực phẩm giúp giảm stress và ngủ ngon hơn

Thực phẩm giúp giảm stress và ngủ ngon hơn

Thực phẩm Bếp Việt
CN 05/11/2023

Ngày nay, tình trạng căng thẳng, stress trong công việc và đời sống ngày càng gia tăng ở nhiều lứa tuổi. Theo các chuyên gia, các... Đọc tiếp

5 Lợi ích của nước hầm xương

5 Lợi ích của nước hầm xương

Thực phẩm Bếp Việt
Th 4 01/11/2023

Theo Healthline (trang thông tin sức khỏe hàng đầu của Mỹ), nước hầm xương chứa nhiều vitamin, khoáng chất bảo vệ khớp, hỗ trợ sức khỏe... Đọc tiếp

4 nhóm vitamin và khoáng chất quan trọng với sức khỏe

4 nhóm vitamin và khoáng chất quan trọng với sức khỏe

Thực phẩm Bếp Việt
CN 08/10/2023

Bổ sung các loại vitamin thiết yếu là một trong những cách giúp tăng cường hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe và sự tươi trẻ... Đọc tiếp

Top 06 “siêu thực phẩm” thân thuộc nhưng rất tốt cho sức khỏe

Top 06 “siêu thực phẩm” thân thuộc nhưng rất tốt cho sức khỏe

Thực phẩm Bếp Việt
CN 10/09/2023

Rhiannon Lambert, chuyên gia dinh dưỡng người Anh đã định nghĩa “siêu thực phẩm” là thuật ngữ dành cho các loại thực phẩm được cho là... Đọc tiếp

Tinh túy thực dưỡng OHSAWA: Từ thực phẩm đến sức khỏe, hạnh phúc

Tinh túy thực dưỡng OHSAWA: Từ thực phẩm đến sức khỏe, hạnh phúc

Thực phẩm Bếp Việt
CN 13/08/2023

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa bắt nguồn từ Nhật Bản và được thế giới biết đến rộng rãi vào năm 1982 nhờ những lợi ích rõ... Đọc tiếp

Người Nhật gọi khoai lang là “thực phẩm vàng”, nên ăn đúng cách đúng thời điểm

Người Nhật gọi khoai lang là “thực phẩm vàng”, nên ăn đúng cách đúng thời điểm

Thực phẩm Bếp Việt
Th 2 10/07/2023

Trong danh sách các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, khoai lang là một trong những cái tên đứng đầu bảng. Nhiều chuyên gia sức khỏe... Đọc tiếp

Top 5 loại thực phẩm chống ung thư

Top 5 loại thực phẩm chống ung thư

Thực phẩm Bếp Việt
CN 11/06/2023

Hoạt động ăn uống có thể xem là một "công trình" vừa vĩ đại vừa phức tạp của cuộc sống. Bởi ăn uống điều độ có... Đọc tiếp

Những thực phẩm màu xanh là “lá chắn” bảo vệ gan cực tốt

Những thực phẩm màu xanh là “lá chắn” bảo vệ gan cực tốt

Thực phẩm Bếp Việt
Th 2 15/05/2023

Gan đóng vai trò chuyển hóa, đào thải chất độc và lưu giữ dinh dưỡng nên vô cùng quan trọng với cơ thể. Vì thế, chúng... Đọc tiếp