Thể lệ cuộc thi viết

“HƯƠNG VỊ CỦA YÊU THƯƠNG”

T xưa đến nay, người Ph n Vit Nam vi nhng v đẹp v Công Dung Ngôn Hnh, không nhng đóng vai trò quan trng là người gi la trong mi gia đình Vit mà còn đóng góp vào nhng thành tu phát trin kinh tế, xã hi ca đất nước.

Hướng đến Ngày Ph n Vit Nam 20-10, Công ty TNHH Công nghip Thc phm Bếp Vit t chc Cuc thi viết vi ch đề “HƯƠNG V CA YÊU THƯƠNG góp phn tôn vinh v đẹp, và khng định giá tr ca người ph n Vit Nam qua bao thi k t truyn thng đến hin đại.

ĐỐI TƯỢNG D THI

Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp.

 NI DUNG CUC THI

Trong suốt hành trình cuộc sống, sự yêu thương, săn sóc của người bà, người mẹ,… đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với cuộc đời mỗi người.

Hướng đến Ngày 20/10 tràn đầy ý nghĩa, hãy cùng tham gia Cuộc thi viết do Bếp Việt tổ chức với chủ đề “HƯƠNG VỊ CỦA YÊU THƯƠNG”. Qua đó, bạn hãy chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ về hương vị mang yêu thương gắn liền với những bữa ăn ngon được nấu, nêm nếm từ những người phụ nữ đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng với cuộc đời bạn. (Gợi ý: Đó có thể là những ký ức về mùi hương trong gian bếp của người bà, người mẹ; hương vị bữa cơm nhà mang yêu thương từ người vợ, hay ký ức về những bữa ăn ân cần từ cô giáo những ngày đầu đi học,…).

Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ Chức hy vọng mang đến cho mỗi người cơ hội gửi trao yêu thương đến những người phụ nữ mà bạn trân quý và góp phần tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định giá trị của người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay.

QUY CÁCH V TÁC PHM D THI

– Bài viết dự thi dài không quá 1.000 chữ, được viết bằng tiếng Việt, chọn font Times New Roman, cỡ chữ 14. Bài viết khuyến khích đính kèm hình ảnh minh họa. Hình ảnh kèm theo phải được chú thích rõ ràng.

– Bài dự thi là sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội của tổ chức, cá nhân.

– Sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.

– Bài viết dự thi phải có đầy đủ thông tin bao gồm:

          + Tên tác phẩm dự thi.

          + Thông tin về tác giả dự thi bao gồm: Họ và tên, bút danh (nếu có), nghề nghiệp, nơi công tác, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại và số tài khoản ngân hàng.

– Các bài dự thi gửi về chương trình phải do chính tác giả viết và chụp ảnh. Ban tổ chức không chấp nhận các bài dự thi sao chép từ các nguồn khác.

S LƯỢNG TÁC PHM D THI

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài viết nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh.

CÁCH THC GI BÀI D THI

Tác phẩm dự thi gửi qua địa chỉ email:

huongvicuayeuthuong@thucphambepviet.vn

Định dạng tên file: HƯƠNG VỊ CỦA YÊU THƯƠNG – TÊN TÁC PHẨM – TÊN TÁC GIẢ

THI HN GI BÀI D THI

– Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến 17 giờ 00 phút ngày 02/10/2022.

– Thời gian công bố kết quả: Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022. 

GII THƯỞNG

01 Giải Nhất: Trị giá 3.000.000 đồng (ba triệu đồng)

02 Giải Nhì: Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng (hai triệu đồng)

03 Giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng)

05 Giải Khuyến Khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng (một triệu đồng)

03 Giải bài viết được yêu thích được áp dụng cho bài viết có lượt tiếp cận cao (like, share, comment) một cách trung thực, khách quan và có nội dung bài viết phù hợp với yêu cầu của Hội đồng BGK, thời gian tính từ thời điểm bài dự thi được đăng tải lên website: thucphambepviet.vn và fanpage: thucphambepviet.vn của Bếp Việt đến 17 giờ 00 phút 16/10/2022. Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng).

Khi tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức có thể xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

TIÊU CHÍ CHM GII

Vòng sơ khảo: Các tác phẩm dự thi có nội dung và quy cách đạt yêu cầu của Ban tổ chức.

Vòng chung khảo: Dựa trên các tác phẩm vào vòng sơ khảo, các thành viên Ban giám khảo sẽ chấm điểm, Ban tổ chức tổng hợp điểm các thành viên Ban giám khảo chấm cho từng tác phẩm để công bố các giải thưởng. Giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp.

Ngoài các giải do Ban giám khảo chấm, sẽ có giải thưởng được yêu thích là bài dự thi có số lượt tiếp cận (like, share, comment) cao nhất trên website và fanpage Bếp Việt.

Chú ý: Điểm cộng cho bài thi: Các bài thi sẽ được thêm điểm “cộng” để bình chọn kết quả cuối cùng nếu tác giả thực hiện việc like và theo dõi fanpage: thucphambepviet.vn và đăng ký kênh youtube: ThựcphẩmBếpViệt (tác giả có thể vận động người thân, bạn bè tiếp sức) và gởi hình ảnh việc like, theo dõi fanpage, đăng ký kênh kèm theo bài thi.

QUY ĐỊNH CHUNG

Các tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo sẽ được đăng tải trên website của Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Bếp Việt: thucphambepviet.vn; và trên fanpage chính thức của Bếp Việt: thucphambepviet.vn. Những tác phẩm được đăng sẽ được nhận phần quà từ Bếp Việt. Khi đăng tải, Ban tổ chức được quyền biên tập, xử lý thông tin bài dự thi đúng quy chuẩn quy định của Ban tổ chức.

Tác giả có bài viết dự thi cam kết chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với bài viết của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu các bài viết được trao giải vi phạm về bản quyền hoặc có bất kỳ tranh chấp, kiện tụng nào, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi fanpage, website của Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Bếp Việt. Bài viết vi phạm nội quy của Ban Tổ chức, thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc thông tin không phù hợp sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước.

Mỗi bài viết chỉ nhận được 1 giải duy nhất của cơ cấu giải thưởng.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu trường hợp bài dự thi bị thất lạc và về việc người dự thi cung cấp sai thông tin cá nhân, dẫn đến việc không liên lạc được. Ban Tổ chức cũng không hoàn trả các bài viết tham dự cuộc thi trong bất kỳ trường hợp nào và được toàn quyền sử dụng các bài viết dự thi để phục vụ các hoạt động quảng bá tuyên truyền mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Ban Tổ chức có quyền biên tập các bài viết dự thi gửi về để phù hợp với nội dung chung của cuộc thi.

Ban Tổ chức chỉ giải quyết mọi trường hợp khiếu nại về kết quả cuộc thi trong vòng 3 ngày kể từ ngày công bố kết quả.

Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.    

EMAIL NỘP BÀI DỰ THI: huongvicuayeuthuong@thucphambepviet.vn

FANPAGE: thucphambepviet.vn

YOUTUBE: ThựcphẩmBếpViệt

WEBSITE: thucphambepviet.vn

SHOPEE: thucphambepviet

BAN T CH