5 Lợi ích của nước hầm xương
Thực phẩm Bếp Việt
Th 4 01/11/2023
Theo Healthline (trang thông tin sức khỏe hàng đầu của Mỹ), nước hầm xương chứa nhiều vitamin, khoáng chất bảo vệ khớp, hỗ trợ sức khỏe xương và phục hồi cơ bắp. Nước hầm xương được tạo ra bằng cách ninh xương động vật, thường là từ gà, bò, heo hoặc cá, trong thời gian dài. Hãy cùng Bếp Việt khám phá những lợi ích từ món ăn thân thuộc này trong đời sống của người Việt do Healthline (Mỹ) công bố nhé.
Bảo vệ khớp
Trong quá trình nấu, collagen từ xương và mô liên kết bị phá vỡ thành một loại chất đạm khác là gelatin. Nấu nước dùng lâu cũng giải phóng các chất dinh dưỡng, hợp chất glucosamine và chondroitin tốt cho khớp.
Theo các nhà khoa học trường Đại học Stirling (Anh) và Đại học California Davis (Mỹ), bổ sung gelatin có thể làm tăng lượng collagen trong mô, giúp cơ xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai. Nghiên cứu này công bố năm 2017 nhằm hỗ trợ tái tạo cơ bắp, phục hồi thể chất và miễn dịch cho vận động viên.
Giúp xương chắc khỏe
Nước hầm xương chứa nhiều canxi, magie và phốt pho góp phần xây dựng và sửa chữa mô xương. Collagen trong nước dùng cũng rất cần thiết để duy trì mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương và gãy xương.
Giảm viêm khớp
Trường Đại học California Davis (Mỹ) tiến hành thử nghiệm với hơn 190 người viêm khớp từ trung bình đến nặng. Sau 180 ngày, các nhà khoa học kết luận collagen trong xương gà cải thiện triệu chứng đau, cứng khớp ở những người bệnh này. Nhóm dùng collagen có trong xương gà cũng có chỉ số điều trị bệnh thoái hóa khớp gối tốt hơn hai nhóm không dùng.
Phục hồi cơ bắp
Nước hầm xương rất giàu axit amin như glycine, proline hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp. Các vận động viên thường được khuyến khích uống nước hầm xương sau khi tham gia hoạt động thể chất cường độ cao để hỗ trợ phục hồi cơ bắp tối ưu, nâng cao hiệu suất.
Hỗ trợ giảm cân
Cân nặng hoặc chỉ số khối cơ thể (BMI) cao gây thêm áp lực lên đầu gối, tăng khả năng đau khớp và chấn thương. Nước hầm xương chứa nhiều protein, giúp cơ thể no lâu, hỗ trợ hạn chế calo. Kiểm soát cân nặng bằng món ăn này có tác dụng giảm cơn đau, ngăn ngừa chấn thương.
Nước hầm xương thường an toàn nhưng không ăn quá nhiều trong một ngày vì xương cũng chứa khoáng chất như chì, cadmium. Loại nước này cũng có thể chứa rất nhiều histamin. Người không dung nạp histamine nên thận trọng để tránh phản ứng dị ứng như nghẹt mũi, ngứa mắt. Người theo chế độ ăn ít natri nên tránh dùng nước hầm xương chế biến sẵn để kiểm soát lượng muối được thêm vào.
Từ lâu, nước hầm xương là món ăn thân thuộc rất được yêu thích của người Việt ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ, người cao tuổi,… Dựa trên công thức ninh nấu nước hầm xương truyền thống, các chuyên gia Thực Phẩm Bếp Việt đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại từ Nhật và CHLB Đức và phương pháp THỦY PHÂN ENZYME từ nguồn nguyên liệu tươi ngon hảo hạng để tạo nên các sản phẩm Súp nền cô đặc Bếp Việt với các hương vị bò, gà, heo, tomyum mang hương vị đậm đà, giàu chất dinh dưỡng như được hầm xương tự nhiên trong nhiều giờ.
Việc sử dụng các sản phẩm Súp nền cô đặc Bếp Việt giúp người Đầu bếp, nội trợ đơn giản hóa quy trình nấu ăn, đặc biệt tiết kiệm thời gian chuẩn bị các món ăn phức tạp như phở, bún riêu cua, hủ tiếu,… hay chế biến các loại nước dùng ăn kèm mỳ, bún, lẩu,… đáp ứng đa dạng phương thức chế biến ẩm thực. Chỉ cần 5 phút, người Đầu bếp, người nội trợ đã có thể tạo ra nước dùng thơm ngon, thanh ngọt tự nhiên cho mọi bữa ăn thượng hạng tại nhà hàng hay ngay tại nhà. Cùng mua sắm và thưởng thức các món ngon bổ dưỡng từ nước hầm xương với bí quyết từ Súp nền Bếp Việt nhé.
(Nguồn thông tin: Medical News Today, Healthline)
------------
JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”
📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24
🌐 Website: thucphambepviet.vn
📩 Email: info@thucphambepviet.vn