Bí quyết nấu món ngon của đầu bếp nhà hàng

Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 09/03/2024

Để món ăn ngon như ngoài nhà hàng, bạn không nên bỏ qua những mẹo vào bếp từ chế biến thịt, nướng cá, nấu nước dùng trong… sau đây từ Thực Phẩm Bếp Việt. Hãy cùng xem ngay nhé.

1. Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng ngay những miếng thịt vừa lấy từ tủ lạnh ra. Họ thường để chúng tự rã đông trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng và nấu chín ngay sau đó, chiên kỹ hai mặt.

Đối với những miếng bít tết, bạn hãy thấm tất cả nước đọng trên bề mặt của miếng thịt trước khi chiên nếu muốn sản phẩm có màu sắc đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ phòng thì cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao, tuyệt đối không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

2. Ngâm thịt vào nước muối trước khi chiên để thịt chiên không bị khô

ngâm thịt vào nước muối trước khi chiên

Pha dung dịch với công thức gồm 3 chén nước, ¼ chén muối, ¼ chén đường, sau đó ngâm thịt vào đó trước khi chiên và đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp cho thịt không bị khô sau khi chiên.

Thời gian để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng.

Trung bình cứ 1kg thịt bạn sẽ ngâm trong một giờ. Lưu ý, bạn nên dùng giấy thấm khô thịt trước khi chiên, ngoài ra đối với cánh gà bạn nên tính thời gian cho khối lượng trung bình của một cái nhé.

3. Nướng cá giòn vỏ

Khi bạn nướng cá bằng vỉ thì hãy thử quét maiyonaise lên cá trước và rắc thêm chút muối. Cá sau khi nướng sẽ có lớp vỏ vàng giòn hơn hẳn bình thường đấy.

4. Làm bít tết không dầu

làm bít tết không dầu

Đặt mặt có chút mỡ của miếng bít tết lên mặt chảo để chiên trước, mỡ của thịt sẽ chảy ra. Với mẹo nhỏ này bạn có thể không cần dùng thêm dầu mà sử dụng ngay mỡ của miếng thịt để chiên.

5. Mẹo ốp trứng hoàn hảo

Đối với món trứng ốp la, có ba mẹo rất quan trọng để có được sản phẩm như ý là chảo chiên phải có thành dày, đặt lửa thật nhỏ, và thêm bơ.

Trước khi cho trứng vào chảo cần phải đun nóng chảo và thêm khoảng ½ muỗng bơ cho tan chảy chậm, rồi mới đập trứng và chiên. Thêm muối tùy theo khẩu vị.

6. Nấu nước dùng trong veo

nấu nước dùng trong veo

Cách 1: Nước dùng được làm từ gà cần phải hầm con gà trên lửa nhỏ trong khoảng ba giờ. Trong lúc đun không đậy nắp và cũng không để nước sôi, khi có bọt phải vớt đi. Rau mùi, cần tây, hành tây hay cà rốt có thể cho vào khi đã trải qua khoảng 90 phút hầm.

Cách 2: Hầm thịt trên lửa nhỏ trong 1 - 3 giờ và liên tục vớt bọt. Nếu dùng thịt bò hoặc thịt cừu để làm nước dùng, bạn nên xào qua các loại rau trước khi cho vào nồi nước dùng để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Đặc biệt, để nhanh chóng có nước dùng ngon mà không cần nhiều thời gian hầm lâu trên bếp, bạn có thể sử dụng Súp nền cô đặc Bếp Việt với các hương vị Gà – Bò – Thịt heo – Tomyum. Chỉ cần 5 phút là có ngay nước dùng “thượng hạng”, Súp nền cô đặc Bếp Việt mang đến giải pháp nước dùng trong và thơm ngon lại tiết kiệm thời gian cho các Đầu bếp chuyên nghiệp. Cùng với hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONOhỗn hợp tăng vị bột ngọt JAMONO Plus, bạn sẵn sàng trổ tài chinh phục khẩu vị thực khách.

Hy vọng những bí quyết nấu bữa ăn ngon chuẩn nhà hàng từ Thực Phẩm Bếp Việt sẽ bổ ích với bạn dù là Đầu bếp hay người nội trợ trong gia đình. Cùng lưu lại để sử dụng mỗi khi vào bếp nhé.

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn