Bí quyết hon giò heo ngon theo kiểu miền Trung
Thực phẩm Bếp Việt
CN 18/02/2024
Đến với căn bếp của Thực Phẩm Bếp Việt hôm nay, mời bạn cùng khám phá cách nấu một món ngon truyền thống đó là giò heo hon theo kiểu món Trung. Món giò heo nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang lại cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, thường được nấu để dành ăn kèm với cơm hoặc xôi trắng. Thêm bí quyết nêm nếm từ Thực Phẩm Bếp Việt sẽ giúp bạn nấu món ngon này thật nhanh chóng và dễ dàng.
NGUYÊN LIỆU:
- 2 cái móng giò lớn
- 1 - 2 nhánh nghệ tươi hay 1 thìa nhỏ bột nghệ
- 50g lạc
- 1 thìa nhỏ bột ngũ vị hương
- Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, bột ngọt JAMONO, muối, hạt tiêu và đường
- Rượu trắng
- Tỏi, hành khô.
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:
- Móng giò chặt làm đôi, rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
- Sả tước bớt vỏ, dùng đầu cán dao đập dập sả.
- Lạc luộc chín, bóc vỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
- Bước 1: Cho móng giò, sả, bột nghệ, lạc, ngũ vị hương, tỏi, hành khô thái nhỏ, vào nồi thêm vào một muỗng cà phê Dầu hàu bào ngư Bếp Việt, hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, một muỗng nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, đun sôi.
- Bước 2: Châm vào một ít nước lọc xâm xấp với mặt móng giò, đun sôi, lửa nhỏ đến khi thịt chín thấm, thêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt JAMONO, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi hỗn hợp nước sốt sệt và dẻo là được.
TRANG TRÍ:
Múc thịt ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm hoặc xôi trắng.
Sau một thời gian chuẩn bị chúng ta đã có nồi heo hon thơm ngon hấp. Đừng quên sắm ngay những gia vị hợp vị đi kèm để nấu thành công món ngon này với Thực Phẩm Bếp Việt nhé. Chúc một năm mới bình an, vạn niềm vui và hạnh phúc đến với mọi người mọi nhà.
------------
JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”
📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24
🌐 Website: thucphambepviet.vn
📩 Email: info@thucphambepviet.vn