Cơm chiên xá xíu hạt sen thơm bùi khó cưỡng

Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 16/03/2024

Cơm chiên xá xíu hạt sen là món ăn kết hợp cơm rang ngậy ngon, thêm hạt sen bùi bùi, thịt xá xíu đậm đà, cà rốt giòn tươi và đậu cô ve thanh mát tạo nên một món ăn ngon và vô cùng quyến rũ. Món ăn nhiều dinh dưỡng còn có nhiều công dụng giúp người dùng có tinh thần dễ chịu, giấc ngủ ngon hơn, và mang ý nghĩa “ấm êm tròn đầy”, thêm phong phú cho thực đơn món ngon hàng ngày. Cùng Thực Phẩm Bếp Việt vào bếp thực hiện nhé.

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Cà rốt và đậu cô ve rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
  • Thịt xá xíu thái hạt lựu nhỏ. (Cách thực hiện món thịt xá xíu xem thêm tại: https://thucphambepviet.vn/blogs/cong-thuc-mon-ngon/cach-lam-thit-xa-xiu-ngon-mem-dam-da)
  • Nhặt hạt sen rồi rửa sạch. Vo sạch gạo, cho gạo và hạt sen vào nồi nấu chín thành cơm như bình thường rồi dàn cơm ra khay sạch để cơm nguội.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Xào các loại rau củ: Bắc chảo nóng, cho tỏi vào phi thơm xào qua các rau củ cho chín vừa, nêm nếm muối, hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONObột ngọt JAMONO vừa miệng rồi để riêng.

Bước 2: Chiên cơm hạt sen: Cơm đã để nguội cho vào chảo chiên cho cơm tơi. Cho tiếp các nguyên liệu rau củ đã xào vào xào chung với cơm. Nêm nếm gia vị hạt nêm JAMONObột ngọt JAMONO cho vừa miệng.

TRANG TRÍ THÀNH PHẨM:

Cho cơm ra đĩa và thưởng thức.

cơm chiên xá xíu hạt sen

Cơm chiên xá xíu hạt sen chế biến đơn giản, mang hương vị đậm đà, thơm ngon, bùi bùi lại nhiều dinh dưỡng, thường xuất hiện trong thực đơn tiệc và phù hợp để bạn chế biến trong gia đình. Chúc bạn thành công với món ngon này cùng gia vị JAMONO nhé.

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn