Cá chẽm xốt chanh dây chuẩn nhà hàng

Thực phẩm Bếp Việt
CN 07/01/2024

Cá chẽm là một trong những loài cá có hàm lượng dinh dưỡng cao, trong 100g cá chẽm giàu chất đạm, béo, omega 2, canxi, sắt… thường xuyên ăn cá chẽm sẽ rất tốt cho cơ thể, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp trí não phát triển, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Trong nhiều cách chế biến món cá chẽm, hôm nay Thực Phẩm Bếp Việt giới thiệu đến bạn công thức món Cá chẽm xốt chanh dây được yêu chuộng trong gia đình. Với vị chua chua ngọt ngọt của chanh dây sẽ giúp món ăn trở nên độc đáo, tròn vị, lại vừa giảm được phần mùi tanh của cá, làm món ngon không thể bỏ qua. Cùng xem cách thực hiện nhé.

NGUYÊN LIỆU:

     Cá chẽm phi lê: 400g

     Chanh dây: 3 quả

     Tỏi, hành tím: Mỗi loại 1 củ

     Ớt sừng: 1 quả (nếu ăn cay thì thay bằng ớt hiểm)

     Bơ lạt: 50g

     Gia vị: Bột năng, bột chiên giòn, muối, mắm, đường, hạt tiêu, dầu hàu bào ngư Bếp Việt, hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, bột ngọt JAMONO.

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

Cá chẽm mua về rửa sạch, để khử bớt mùi tanh của cá bạn có thể ngâm với rượu và gừng đập dập đập dập 1 củ gừng hòa vào nửa bát rượu, xoa đều lên bề mặt cá ngâm khoảng 10 phút) nếu không có rượu bạn có thể thay thế bằng nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước ở thịt cá.

Ướp cá với 1/2  thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, ½ thìa dầu hàu bào ngư Bếp Việt, một chút hạt nêm JAMONObột ngọt JAMONO khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Làm sốt chanh dây

Chanh dây cắt đôi, dùng thìa lấy phần ruột ra, dùng dây để lọc hạt chanh dây, chỉ lấy phần nước cốt.

Chuẩn bị chảo nóng, cho 50g bơ vào trong chảo đến khi bơ tan chảy thì cho vào đó nước cốt chanh dây, đường, mắm, hạt nêm JAMONO, ớt sừng băm nhuyễn, hòa bột năng với 10ml nước lọc cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Làm cá chẽm xốt chanh dây

Chuẩn bị chảo dầu sôi, hòa bột chiên giòn với một chút nước nhúng phần cá vào bột chiên giòn rồi cho lên chảo dầu chiên giòn hai mặt cá.

TRANG TRÍ THÀNH PHẨM:

Gắp cá ra đĩa tưới phần xốt chanh dây đã làm bên trên lên và thưởng thức thôi nào! Có thể trang trí thêm rau thơm cho món ăn đặc sắc hơn, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt món ăn để món ăn hấp dẫn hơn.

cá chẽm xốt chanh dây

Cá chẽm xốt chanh dây cá dai mềm vừa phải, gia vị ngấm đều, bị béo béo của bơ, chua chua chanh dây và kèm theo chút ngọt đọng lại sau cùng khiến món ăn trở nên ngon và hấp dẫn. Trên đây là cách chế biến cá chẽm xốt chanh dây ngon chuẩn nhà hàng mà bạn có thể tham khảo để chế biến cho thực khách tại quán ăn và nấu trong gia đình. Cùng trổ tài thực hiện nhé.

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn