Canh măng giò heo ngon chuẩn vị

Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 30/03/2024

Canh măng móng giò là một món ăn truyền thống rất được ưa chuộng. Món ăn có sự hòa quyện của vị béo ngậy từ thịt và vị thanh của măng. Cùng với đó, tính ấm trong thịt heo kết hợp với tính hàn của măng tươi, giàu chất xơ tạo ra một món ăn hài hòa trọn vẹn. Hãy cùng Thực Phẩm Bếp Việt vào bếp làm món ngon này cho gia đình nhé.

NGUYÊN LIỆU THỰC HIỆN:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Ngâm măng khô:

Để có nồi canh măng ngon là phải ngâm măng ngậm no nước, nở đủ độ khi nấu mới ngấm trọn vị ngọt ngon. Sau khi ngâm cần luộc kỹ măng 4 - 5 lần, mỗi lần 4 - 5 phút, chú ý mở vung. Cứ mỗi lần luộc xong tắt bếp, ủ một lúc rửa sạch lại luộc tiếp. Khi nước luộc trong, măng ngả sang màu vàng nhạt là được. Đem măng rửa kỹ vài lần, cắt bỏ phần măng xơ, gốc già rồi tùy từng loại mà thái miếng vừa ăn hoặc tước sợi.

  • Với măng tươi bạn cần bỏ phần xơ già cũng như phần vỏ cứng bên ngoài. Sau khi lột xong bạn dùng dao bổ dọc củ măng thành nhiều phần nhỏ và dùng dao bào mỏng. Bạn có thể ngâm từ 2 đến 3 đêm và thường xuyên thay nước hàng ngày. 
  • Rửa sạch móng giò, xương heo.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

  • Bước 1: Xào sơ măng cùng với muối nước mắm kèm theo hạt nêm Ông Táo Goldbột ngọt JAMONO.
  • Bước 2: Cho móng giò, xương heo vào nồi trần qua. Sau đó đem rửa lại một lần nữa với nước sạch, cho vào nồi thêm nước lạnh và ninh thêm trong tầm 30 phút. Trong quá trình nấu vớt hết bọt ra để nước dùng được trong.
  • Bước 3: Tiếp tục cho măng vào nồi xương đang ninh. Sau đó đun cho đến khi măng mềm nhừ là được. Nêm nếm nồi canh với muối, hạt nêm Ông Táo Goldbột ngọt JAMONO cho vừa ăn, thêm hành lá và tắt bếp.

THƯỞNG THỨC MÓN ĂN:

Bày món canh măng giò heo ra bát và có thể thưởng thức kèm với bún hoặc cơm. Phần chân giò ăn kèm với nước mắm.

canh măng giò heo

Bát canh măng hài hòa sắc, vị và hương với măng giòn sần sật, mềm mướt, nước canh ngọt trong, có chiều sâu, thoảng mùi thơm đặc trưng. Chúc bạn thành công với món ăn truyền thống Việt Nam nhé.

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn

Viết bình luận của bạn