Cua rang me cho tiệc liên hoan tưng bừng

Thực phẩm Bếp Việt
CN 03/03/2024

Hôm nay, Thực Phẩm Bếp Việt giới thiệu đến bạn công thức thực hiện món Cua Rang Me thường được yêu chuộng trong những dịp liên hoan. Món Cua Rang Me với cua thấm sốt me, thơm mùi tỏi, màu đỏ cam bắt mắt, thịt cua bên trong ngọt tươi, có thể ăn kèm cùng bánh mì, đảm bảo chinh phục khẩu vị người thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU:

-  2 con cua tươi (500 gr - 700 gr)
-  Bột bắp
-  Nước cốt me
-  Tỏi băm
-  Tương ớt
-  Rượu trắng

-  Gia vị: Hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, nước mắm

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Cua làm sạch tách thành miếng vừa ăn, phần càng cua dùng dao đập nhẹ.
  • Ướp vào cua 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO. Lắc nhẹ cho cua thấm vị.
  • Nhúng phần thịt cua vào bột bắp và rắc vào phần gạch cua. Bột bắp giúp giữ vị ngọt của thịt và gạch cua sau khi chiên.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Đun nóng dầu cho cua vào chiên tầm 5 phút thì cua chín vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Cho vào tô 100 gr nước cốt me, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm khuấy đều cho tan.

Bước 3: Phi thơm tỏi cho phần nước me vào nấu lửa nhỏ đến khi thấy xốt trong và có độ sánh thì cho cua vào xóc đều, rang tầm 3 phút thì tắt bếp.

TRÌNH BÀY:

Cho cua ra đĩa ăn kèm muối tiêu chanh hoặc chấm bánh mì.

món ngon cua rang me

Cua rang me sẽ là món ngon chinh phục vị giác của người thưởng thức trong các bữa tiệc liên hoan. Bạn đừng quên sử dụng hạt nêm JAMNO để món cua rang me đạt hương vị thơm ngon hảo hạng nhé.

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn