Tôm nướng xốt phô mai cho Giáng Sinh

Thực phẩm Bếp Việt
CN 24/12/2023

Thịt tôm mềm ngọt quyện với phô mai béo ngậy tan chảy, nhanh chóng đánh thức vị giác trong mùa Giáng sinh thêm phần ấm áp. Hãy cùng Thực Phẩm Bếp Việt vào bếp trổ tài món ngon này nhé.

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

Sơ chế và ướp tôm:

  • Bạn rửa sạch tôm với nước muối loãng, lột vỏ phần thân, bỏ chỉ lưng, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.
  • Bạn lấy 1 cái tô, bóc vỏ 4 viên phô mai con bò cười cho vào, thêm 50 gr bơ lạt, 10 gr tỏi băm, 1 muỗng tiêu đen xay, 1 muỗng hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, lấy muỗng hoặc xiên trộn đều.
  • Bạn dùng dao, không cắt rời chỉ xẻ đôi phần lưng tôm và phần giao giữa đầu và lưng, dùng tay tách thịt ra và quét sốt phô mai vào bên trên.

THỰC HIỆN MÓN:

Nướng tôm: Bạn nướng cho đến khi thấy tôm chuyển đỏ, vỏ ngoài hơi cháy xém, lớp phô mai chảy quyện vào tôm là được.

  • Nướng bằng lò nướng: Cho vào lò nướng mở nhiệt độ 150 độ C thời gian tầm 10 phút, nếu chưa được bạn cho vào lò nướng thêm 5p.
  • Nướng bằng bếp từ: Bạn chuẩn bị vỉ nướng bọc lớp giấy bạc cho lên bếp, xếp tôm lên nướng tầm 20p.
  • Nướng bằng bếp than: Bạn chuẩn bị vỉ nướng, đốt than nóng không còn cháy lửa, xếp tôm lên nướng tầm 20p.

TRANG TRÍ THÀNH PHẨM:

Lấy tôm ra xếp ra dĩa và mời gia đình cùng thưởng thức.

tôm nướng xốt phô mai cho Giáng Sinh

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành dĩa tôm sú nướng bơ phô mai với màu vàng bắt mắt, thơm thoang thoảng mùi bơ. Thịt tôm ngọt, chắc thịt được nêm gia vị đậm đà ăn cùng với phô mai béo ngậy khiến cho món ăn tròn vị.

Dùng tôm nướng xốt phô mai kèm với bánh mì nướng giòn trong ánh đèn Noel lấp lánh để tạo nên không khí Giáng sinh trọn vẹn. Chắc chắn, món ăn này sẽ làm cho bữa tiệc Giáng sinh của bạn thêm phần ấm cúng và đặc biệt. Chúc bạn có những khoảnh khắc thưởng thức ngon miệng!

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn