5 mẹo nhỏ cho cuộc sống ngăn nắp hơn

Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 12/11/2022

Nhịp sống hối hả cùng công việc bộn bề khiến chị em phụ nữ không còn thời gian để duy trì cuộc sống ngăn nắp, giữ gìn căn nhà gọn gàng? Vậy thì hãy tham khảo ngay 05 mẹo nhỏ sau đây từ Bếp Việt, giúp bạn duy trì sự sạch sẽ, ngăn nắp của căn nhà và cuộc sống dễ dàng hơn dù bận rộn tới đâu.

1. SẮP XẾP TÚI XÁCH NGAY SAU KHI VỀ NHÀ

Sự thuận tiện của những chiếc túi lớn là không thể chối từ. Chúng là chiếc túi “thần kỳ” giúp bạn mang theo cả thế giới khi đi làm, từ túi trang điểm nhỏ nhắn tới hộp cơm trưa, hay máy tính và những tập tài liệu dày cộm. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc, khi muốn tìm vật gì đó, bạn sẽ phải mò mẫm trong chiếc “túi ba gang” – một công việc thật sự tốn thời gian. Vì thế, ngay khi về nhà, hãy bỏ hết mọi đồ đạc trong túi và đặt chúng vào đúng vị trí – hộp ăn trưa ở phòng bếp, mỹ phẩm ở phòng ngủ. Một bước đơn giản nhưng lại giúp duy trì sự ngăn nắp cho căn nhà, đồng thời giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

2. TRANH THỦ DỌN DẸP CĂN BẾP

Chắc hẳn rất nhiều người luôn trong tình trạng vội vã mỗi sáng thức dậy đi làm, nên luôn bày bừa và nghĩ “tối về sẽ dọn” vì đã trễ. Thế nhưng, trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi và thấy căn phòng lộn xộn lại khiến bạn thêm phần phiền não. Vậy tại sao không thử làm việc đa nhiệm? Bạn sẽ có một vài phút “trống” khi đợi cà phê sáng hoàn thành, khi đó, hãy tranh thủ dọn dẹp nhanh căn bếp của mình. Và thế là bạn đã giảm tải được phần nào công việc cần phải hoàn thành khi tan làm rồi.

3. LẤY Ở ĐÂU, ĐẶT LẠI ĐÓ

Đây tưởng chừng là một điều đơn giản cho đến khi sự lười biếng trỗi dậy. Thử tưởng tượng, nếu bạn đang đọc sách trong chăn ấm đệm êm thì việc cất cuốn sách vừa đọc lên giá cũng thành công việc gian nan. Vì thế, sau khi dùng xong đồ dùng nào, hãy trả nó về đúng chỗ cũ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức dọn dẹp lại và cũng giúp ngôi nhà luôn ngăn nắp.

4. DỌN BÁT ĐĨA NGAY KHI VỪA ĂN XONG

Khi chuẩn bị nguyên liệu, khi chế biến và bày biện món ăn, bạn luôn cảm thấy mình là một đầu bếp tài năng tâm huyết với thành quả của mình. Thế nhưng, điều gì còn lại sau quá trình vui vẻ ấy? Chính là chồng bát đĩa và dụng cụ nấu nướng cần được “xử lý”! Phần thú vị nhất khi nấu ăn chưa bao giờ là việc rửa bát! Tuy nhiên, việc gì càng để lâu thì bạn càng ngại làm. Thế nên, hãy dọn dẹp lại căn bếp ngay khi nấu ăn hoặc dùng bữa xong để đảm bảo mọi thứ sạch sẽ và gọn gàng.

5. LỰA CHỌN TRƯỚC TRANG PHỤC CỦA NGÀY HÔM SAU

Mỗi sáng thức dậy, bạn đứng bần thần trước tủ quần áo với câu hỏi “hôm nay mặc gì?”. Thử quần áo vào rồi lại thay ra, đôi khi, bạn mất cả 15 tới 20 phút để đưa ra quyết định. Thời gian chuẩn bị mỗi buổi sáng vốn đã ít ỏi nay lại càng ít hơn. Tuy nhiên, việc chọn trước trang phục sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này. Có nhiều thời gian hơn, bạn có thể trổ tài phối đồ để có một bộ trang phục đẹp và chỉn chu. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiểm tra thời tiết của ngày hôm sau để lựa chọn quần áo phù hợp. 

Bếp Việt hy vọng với 5 mẹo nhỏ trên, không gian sống của bạn sẽ trở nên ngăn nắp hơn, từ đó cuộc sống của bạn cũng trở nên thoải mái hơn. 

------------

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn