Mẹo trữ đông tôm tươi như mới

Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022

Tôm là một nguyên liệu phổ biến được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn của gia đình Việt. Cùng với thói quen trữ đông thực phẩm tươi để sử dụng trong tuần, làm sao để bảo quản tôm trữ đông giữ được hương vị tươi ngon như vừa mua về là điều được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Hôm nay, Bếp Việt chia sẻ đến bạn một cách trữ đông tôm tươi rất đơn giản, nhanh gọn nhưng đảm bảo vị tươi ngon ngọt như mới mua về sau cả tháng.

Đầu tiên, tôm tươi mua về, bạn cần sơ chế thật sạch bằng cách làm sạch chỉ đen trên lưng tôm và phần chất thải trên đầu tôm. Để rút sạch chỉ đen trên lưng tôm, bạn đếm đến đốt thứ 4 trên lưng tôm rồi đưa mũi dao nhọn vào rút chỉ đen ra.

Sau đó, bạn đưa mũi dao lên đầu tôm để gọt bỏ hoàn toàn phần dạ dày và ruột của tôm, nơi chứa các chất thải tiêu hóa và bài tiết.

Sau khi sơ chế sạch hết phần tôm mua về, bạn bỏ tôm vào một hộp nhựa, rót nước sạch ngập mình tôm.

Tiếp theo, bạn cho thêm vào đó chút muối hạt rồi đóng nắp hộp, đưa vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Khi cần dùng, bạn chỉ cần bỏ xuống ngăn mát tủ lạnh trước vài tiếng để tôm rã đông tự nhiên là được. Tôm bảo quản theo cách này đảm bảo ngọt, tươi và chắc thịt như vừa mới mua về.

Hy vọng mẹo nhỏ này từ Bếp Việt giúp ích cho bạn trong việc trữ đông tôm tươi và chế biến nên những món ngon từ tôm cho gia đình!

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn