Cách nấu cơm gà ngon miệng cho bữa tối tại nhà

Thực phẩm Bếp Việt
CN 12/11/2023

Một đĩa cơm gà thơm ngon dẻo mềm và giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Cùng Bếp Việt trổ tài cho cả nhà thưởng thức với món cơm gà nhé.

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Sơ chế và ướp gà: Gà mua về rửa sạch rồi dùng 2 muỗng canh muối ăn chà xát quanh thân gà và ngâm khoảng 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Cho vào chén 3 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, hỗn hợp tăng vị bột ngọt JAMONO rồi trộn đều. Sau đó, thoa đều toàn bộ bột nghệ và hỗn hợp gia vị đã trộn lên khắp thân gà, rồi vỗ nhẹ, mát xa cho gà thấm đều trong 15 phút.
  • Hành tây, hành tím, gừng, sả, tỏi bóc bỏ vỏ đem đi rửa sạch.
  • Ớt bỏ cuống rồi cùng với tỏi bạn băm nhuyễn. Hành tím cắt thành các khoanh mỏng.
  • Hành tây, gừng và sả bạn mang đi nướng từ 2 - 3 phút trên bếp đến khi cháy xén và dậy mùi thơm.
  • Bắp cải và rau răm rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Cho bắp cải cắt sợi, hành tím cắt khoanh và rau răm cắt nhỏ vào 1 cái tô cùng 4 muỗng canh đường, nước cốt của 1/2 trái chanh rồi trộn đều khoảng 2 phút để nguyên liệu ngấm gia vị.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

  • Bước 1: Luộc gà: Cho 1 lít nước vào nồi cùng sả, gừng và hành tây đã nướng thơm, 1/4 muỗng cà phê muối rồi nấu trên bếp ở nhiệt độ trung bình khoảng 5 - 7 phút. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn, bạn cho gà đã ướp vào nồi và đậy nắp lại nấu trong 30 phút cho gà chín đều.
  • Bước 2: Khi gà đã chín, bạn vớt gà ra, cho ngay vào tô nước đá và để đến khi gà nguội hoàn toàn thì mới lấy ra.
  • Bước 3: Lọc nước luộc gà qua 1 cái rây để loại bỏ sả, hành tây và gừng trước đó, chỉ giữ lại nước để lát nữa nấu cơm và nấu canh súp tùy sở thích.
  • Bước 4: Nấu cơm: Mang gạo đi vo sạch với 2 - 3 lần nước rồi cho gạo vào nồi cùng 3 chén nước luộc gà đã lọc được khi nãy vào và nấu chín trong nồi cơm điện.
  • Bước 5: Làm nước chấm: Cho vào  vào 1 cái tô lớn 115gr đường, 150ml nước lọc, 75ml nước mắm, nước cốt của 1/2 trái chanh và khuấy đều cho đường tan rồi thêm 4 tép tỏi băm, 2 trái ớt băm và khuấy đều lần nữa.
  • Bước 6: Chặt gà thành từng miếng dài vừa ăn, còn phần thịt gà dính với xương thì mang đi xé nhỏ.

TRÌNH BÀY:

Múc cơm cho ra đĩa cùng thịt gà miếng và gà xé đặt xung quanh, thêm 1 ít bắp cải trộn nữa rồi chuẩn bị chén nước mắm kế bên là có thể thưởng thức được rồi.

món cơm gà

 

Cơm gà nóng hổi, thơm lừng với hạt cơm bóng mẩy, vàng ươm, dẻo bùi kết hợp với thịt gà mềm, ngọt, béo ngậy rất hấp dẫn. Gắp 1 miếng thịt gà chấm vào nước mắm tỏi ớt chua ngọt rồi thưởng thức cùng cơm nóng, thêm ít bắp cải trộn giòn giòn chua chua thì còn gì bằng! Bếp Việt chúc bạn thành công với món cơm gà nhé!

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn

Viết bình luận của bạn