Đậu phụ non xốt nấm đông cô
Thực phẩm Bếp Việt
CN 15/10/2023
Ngày nay việc ăn chay ngày càng phổ biến bởi món chay chứa nhiều dưỡng chất và dễ làm. Nhiều người chọn ăn chay vào ngày rằm, ngày giỗ hay xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày. Các món chay có thể được chế biến dưới nhiều hình thức như món canh, món kho, món xào, món chiên... Hôm nay, Bếp Việt giới thiệu đến bạn công thức nấu món chay ngon với đậu phụ non và nấm đông cô đơn giản dễ làm tại nhà và giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe!
NGUYÊN LIỆU:
- 100 gam nấm đông cô tươi, 1 gói đậu hũ non,
- Bột năng, hành lá, rau mùi
- Gia vị chay: nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm nấm hương Bếp Việt, Hỗn hợp tăng vị bột ngọt JAMONO Plus
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:
- Sơ chế nấm: nấm đông cô đem rửa sạch, bỏ gốc ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Sau đó rửa sạch cắt nhỏ thành lát vừa ăn.
- Đậu hũ non cắt thành từng miếng vừa ăn theo hình tròn hay vuông. Sau khi cắt xong, bạn cho đậu hũ non vào lò vi sóng trong 2 phút, nếu không có lò vi sóng bạn có thể luộc chín đậu hũ.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
Bước 1: Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành băm nhỏ. Sau đó cho nấm vào xào lửa lớn.
Bước 2: Nêm nấm xào với gia vị: muối, hạt nêm nấm hương Bếp Việt, hỗn hợp tăng vị bột ngọt JAMONO Plus, dầu mè, nước tương cho vừa ăn.
Bước 3: Hòa tan bột năng với 50ml nước đổ vào chảo đun đến khi sền sệt thì cho hành lá rau mùi vào tắt bếp.
Bước 4: Đậu hũ non sau khi đã chín, bạn mang ra, chắt bỏ phần nước ra ngoài. Bạn lưu ý nên nhẹ tay vì đậu hũ non sau khi chín càng mềm hơn, rất dễ bị vỡ.
TRÌNH BÀY:
Cho đậu phụ ra đĩa, chan nước sốt nấm đông cô đã nấu chín, rắc thêm ngò rí cắt nhỏ là hoàn thành và thưởng thức.
Món đậu hũ non sốt nấm đông cô với màu sắc đẹp mắt, thơm phức, hương vị đậm đà khiến người ăn yêu thích không thôi. Chúc bạn thành công với món chay ngon này nhé!
------------
JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”
📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24
🌐 Website: thucphambepviet.vn
📩 Email: info@thucphambepviet.vn