Bí quyết để sống thọ

Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 18/05/2024

Để sống lâu và khoẻ mạnh, người dân ở các vùng xanh của thế giới đều duy trì những thói quen tốt và khoa học. Dưới đây là những thói quen buổi tối của những người sống thọ mà họ thực hiện mỗi tối. Hãy cùng Thực Phẩm Bếp Việt khám phá và thực hiện nhé!

Một nghiên cứu cho thấy, cứ ba người trưởng thành ở Mỹ thì có một người không ngủ đủ giấc, tức là ngủ từ 7 tiếng đồng hồ trở lên. Nếu bạn rơi vào số này, đã đến lúc bạn nên nghiêm túc chỉnh đốn lại thói quen của mình. Suy cho cùng, thiếu ngủ có thể khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe mãn tính, bao gồm tiểu đường, béo phì, đột quỵ, huyết áp cao, bệnh tim, bệnh thận và trầm cảm.

Bên cạnh vấn đề ngủ đủ giấc, những người sống thọ nhất thế giới còn có nhiều thói quen thú vị khác trong buổi tối. Bạn hãy tham khảo ngay dưới đây:

Ngủ đủ giấc

ngủ đủ giấc

Nếu bạn tò mò về những thói quen tốt nhất vào buổi tối và đêm của những người sống lâu nhất thế giới thì hãy bắt đầu bằng việc xác định thời lượng ngủ mỗi đêm. Những người sống ở Vùng Xanh, bao gồm Sardinia (Italy), Loma Linda (California, Mỹ), Okinawa (Nhật Bản), Nicoya (Costa Rica) và Ikaria (Hy Lạp), tuân thủ lịch trình đi ngủ và thức dậy phù hợp. Theo trang web chính thức của Blue Zones, những người sống ở khu vực này dành từ 7 đến 9 tiếng yên tĩnh để nghỉ ngơi mỗi đêm, cùng với thói quen ngủ trưa hằng ngày.

Ăn tối với người thân

ăn tối cùng người thân

Một thói quen đặc biệt mà những người trăm tuổi ở Vùng Xanh luôn làm là đặt những người thân yêu lên hàng đầu. Vì vậy, để có thể đi ngủ trong tâm trạng vui vẻ, hãy cân nhắc việc thưởng thức bữa tối sớm cùng gia đình. Bạn có thể tham gia vào những cuộc trò chuyện tích cực, ý nghĩa và dành thời gian với những người bạn yêu thương. Nghiên cứu cho thấy việc tổ chức những bữa ăn gia đình đều đặn có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc, đồng thời thúc đẩy chế độ ăn uống tốt hơn.

Thư giãn cơ thể

Một trong những nguyên tắc khác của Blue Zones Power 9 là giảm áp lực. Việc thư giãn hoàn toàn và giải phóng cơ thể khỏi căng thẳng quá mức là điều bắt buộc. Theo Blue Zone, bạn có thể dành 10 phút để tự suy ngẫm, viết nhật ký hoặc thiền định mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy thiền có thể làm giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng; nó cũng có thể giúp tăng chất lượng giấc ngủ và giảm chứng mất ngủ.

Ăn bữa cuối ngày nhẹ nhàng

ăn bữa cuối ngày nhẹ nhàng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy cố gắng sắp xếp bữa ăn cuối cùng của ngày diễn ra sớm và nhẹ nhàng. Ở Blue Zones, phần lớn lượng calo trong ngày được tiêu thụ trước 12 giờ trưa. Người Nicoya thường thưởng thức hai bữa sáng và một bữa tối nhẹ. Người Sardinia và người Ikarian ăn bữa trưa thịnh soạn nhất, còn người Okinawa không ăn bữa tối. Ngoài ra, nhiều người theo Cơ Đốc Phục Lâm tuân theo tâm lý "bữa sáng giống như một vị vua" và chỉ ăn hai bữa mỗi ngày, một bữa vào giữa buổi sáng và bữa còn lại vào khoảng 4 giờ chiều.

Tìm kiếm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhẹ nhàng cho cơ thể, hãy trải nghiệm ngay sản phẩm Ngũ cốc dinh dưỡng KITE CEREAL từ Thực Phẩm Bếp Việt. Sản phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng thiết yếu, đa dạng và dễ tiêu hóa với nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, Ngũ cốc dinh dưỡng KITE CEREAL đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào nhiều thị trường quốc tế khó tính trên thế giới là Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan, Đức,… Hãy thêm ngay Ngũ cốc dinh dưỡng KITE CEREAL và lựa chọn các sản phẩm gia vị JAMONO, Thực Phẩm Bếp Việt trong chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với những thói quen tốt, khoa học để chăm sóc sức khỏe và tăng chất lượng cuộc sống của bản thân mình và người thân yêu!

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn