BỮA CƠM NGÀY HÈ

Thực phẩm Bếp Việt
Th 2 19/09/2022

Bữa ăn 50 nghìn nhà tôi gồm có các món: Thịt kho tàu, Rau muống xào tỏi, Đậu phụ rán, Canh rau muống và Cà pháo muối.

          Cách chế biến thật đơn giản mà tinh tế với các nguyên liệu dễ mua ở chợ như thịt heo (25 nghìn); Rau muống (5 nghìn); Đậu phụ (10 nghìn); Cà pháo (5 nghìn); Trứng và các gia vị (5 nghìn).

          Món thịt kho, tôi chọn thịt tươi rồi đem thái từng miếng nêm muối, hạt nêm, nước mắm cùng hành tỏi 30 phút trước khi nấu cho thơm sau đó thắng đường màu cánh gián rồi đổ thịt đã ướp, đảo qua rồi đổ thêm nước vào kho trong 60 phút, không quên đổ thêm trứng vào là đã có ngay món thịt kho tàu đúng điệu rồi.

Rau muống tôi sơ chế sạch rồi luộc lấy nước, phần rau đem xào với dầu ăn với tỏi và nêm nếm gia vị cho phù hợp là ta đã có món rau xào ngon.

          Thêm món cà pháo muối và đậu phụ đem rán thì bữa ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi!

          Bữa ăn 50 nghìn tưởng chừng khó nhưng không ngờ bữa ăn lại đầy đủ và vẫn chuẩn gu ẩm thực cho gia đình. Hãy cùng tôi thử nấu bữa ăn này nhé!

Tổng hợp chi phí thực hiện 5 món: Thịt kho tàu, Rau muống xào tỏi, Đậu phụ rán, Canh rau muống, Cà pháo muối (50 ngàn đồng)

Thịt heo: 25 ngàn

Rau muống: 5 ngàn

Đậu phụ:10 ngàn

Cà pháo: 5 ngàn

Trứng và các gia vị: 5 ngàn

Thực hiện: Nguyễn Đức Anh     

 Tags: