Canh chua cá thác lác - món ngon thanh mát ngày hè

Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 11/05/2024

Thời tiết đang dần bước vào những ngày hè oi nóng. Thêm vào thực đơn gia đình những món canh thanh mát sẽ giúp giải nhiệt, kích thích vị giác hơn rất nhiều. Hôm nay, Thực Phẩm Bếp Việt giới thiệu đến bạn cách nấu món Canh chua chả cá thác lác với mùi vị thơm ngon, hấp dẫn cùng chả cá thác lác dai dai và nước canh chua chua ngọt ngọt. Cùng vào bếp trổ tài thực hiện nào!

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU: 

  • Cho cá thác lác, tiêu, tỏi, hành tím, 1 muỗng hạt nêm Ông Táo, dầu ăn vào tô, rồi quét nhiều lần cho chả cá thấm đều gia vị và dai hơn, sau đó vo chả cá thành từng viên nhỏ.
  • Ngâm me vào nước nóng, dầm cho me tan ra hòa vào nước, lọc lấy nước cốt.
  • Cà chua, đậu bắp, bạc hà, thơm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Bắc chảo chiên chả cá thác lác với lửa nhỏ cho vàng mặt chả.

Bước 2: Bắc nồi lên, cho vào một ít dầu ăn, tỏi rồi phi cho tỏi vàng thơm.

Bước 3: Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, đợi đến khi nước sôi cho thêm nước cốt me, chả cá, bạc hà, cà chua, đậu bắp, giá, thơm, ớt, rồi nêm nếm gia vị muối, mắm, hạt nêm Ông Táobột ngọt JAMONO cho vừa ăn.

TRANG TRÍ THÀNH PHẨM:

Sau khi canh đã chín thì bạn tắt bếp, cho ngò gai và ngò ôm vào canh. Cho canh chua chả cá thác lác ra bát, rót thêm một chén nước mắm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

canh chua cá thác lác

Như vậy bạn đã hoàn thành món canh chua cá thác lác thơm ngon rồi! Đừng quên mua sắm và nêm nếm cùng hạt nêm Ông Táo, bột ngọt JAMONO để món ăn đậm đà hài hòa ngon trọn vẹn nhé.

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn

Viết bình luận của bạn