TÔI LÀ NGƯỜI NỘI TRỢ

Thực phẩm Bếp Việt
Th 2 19/09/2022

Tôi là người nội trợ, nghe thì đơn giản nhưng thật ra cũng phải đầu tư cả bộ não, đôi tay và mắt, mũi, miệng… cùng cái tâm nữa đấy!

Để nấu một bữa ăn cho gia đình nhỏ này được ngon lành, đủ chất là tôi phải suy nghĩ ra thực đơn để đi chợ. Tôi gói ghém mỗi bữa cho gia đình 4 người ăn với 50 nghìn đồng, có đủ 3 món: mặn, canh, xào.

Đi chợ chọn thức ăn theo mùa sẽ vừa rẻ vừa ngon, hôm nay tôi nấu món đậu hủ nhồi thịt xốt cà chua, cải thảo xào tỏi và canh mướp thịt bằm.

– 18 nghìn đậu hủ chiên

– 18 nghìn thịt nạc dăm heo

– 7 nghìn cà chua

– 7 nghìn cải thảo

Vào bếp, rửa sạch thịt bằng nước muối pha loãng để ráo trước khi băm nhỏ. Sau đó, ướp thịt với hành, tiêu, hạt nêm sườn heo rau củ hiệu Bếp Việt. Chia 2 phần thịt nhồi nhân đậu hủ, 1 phần nấu canh mướp. 

Phi hành tỏi vàng thơm xào cà chua xắt nhỏ, nêm vừa ăn. Đậu hủ cắt đôi, xẻ nhẹ giữ nguyên ruột nhồi thịt vào, chiên sơ trước khi bỏ vào chảo xốt cà, để lửa riu riu cho thấm. 

          Phi hành xào phần thịt nấu canh mướp, khi nước sôi, bỏ mướp vào nêm vừa ăn rồi tắt bếp, độ nóng này đủ làm mướp chín ngọt và xanh, không bị mềm rục.

          Phi tỏi vàng, xào cải thảo. Chỉ cần nêm ít hạt nêm sườn heo rau củ của Bếp Việt là đủ ngon.

Với số tiền khiêm tốn vẫn có bữa cơm ngon lành, đủ chất cho gia đình là niềm vui dành cho người nội trợ như tôi.

Tổng hợp chi phí thực hiện 3 món: đậu hủ nhồi thịt xốt cà chua, cải thảo xào tỏi và canh mướp thịt bằm (50.000 đồng)

– Đậu hủ chiên: 18.000 đồng

– Thịt nạc dăm heo: 18.000 đồng

– Cà chua: 7.000 đồng

– Cải thảo: 7.000 đồng

Thực hiện: Lê Thị Ngọc Nữ     

 Tags: