Cá diêu hồng xốt cà thơm ngon hấp dẫn

Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 22/04/2023

Cá diêu hồng chứa nhiều dưỡng chất và có thể nấu được rất nhiều món ngon. Hôm nay, cùng Bếp Việt vào bếp trổ tài với món Cá diêu hồng xốt cà đậm đà cho bữa cơm tối chinh phục khẩu vị các thành viên trong gia đình nhé.  

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg
  • 2 trái cà chua lớn
  • 100gr hành lá, rau ngò
  • 3 trái ớt, 1 trái chanh
  • Gia vị bao gồm: hạt nêm JAMONO, bột ngọt JAMONO, nước mắm, muối, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ớt màu, gừng.

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Cá diêu hồng làm sạch mang, sạch ruột và đánh vảy. Để khử mùi tanh của cá, dùng một chút nước muối và đập dập vào lát gừng vào để rửa cá. Dùng dao cứa xéo thân cá để cá dễ chiên và dễ thấm gia vị.
  • Cà chua rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng ra bát.
  • Ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn
  • Hành lá, ngò thái nhỏ

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi thì thả cá vào chiên. Chiên cá trên chảo dầu nóng cho vàng giòn hai mặt, khi cá chín vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn. Cho thêm một chút ớt bột để tạo màu đẹp.

Bước 3: Tiếp tục cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều. Thêm vào hỗn hợp 1 muỗng hạt nêm JAMONO, 1 muỗng bột ngọt JAMONO, ½ muỗng đường và một chút tiêu xay nhuyễn vào. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được. Thường nấu trong khoảng 5 phút là vừa.

Bước 4: Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.

Món cá diêu hồng xốt cà chua sẽ ăn cùng nước mắm chua ngọt để tạo hương vị cay, chua và ngọt từ thịt cá. Món ăn được thực hiện trong 15 phút là hoàn tất để cả nhà cùng thưởng thức. Bếp Việt chúc bạn thành công với món cá diêu hồng sốt cà chua thơm ngon này nhé!

------------

BẾP VIỆT – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn