Cách làm miến măng vịt thơm ngon tại nhà

Thực phẩm Bếp Việt
CN 29/10/2023

Những bữa sáng đôi khi khiến Mẹ loay hoay với những câu hỏi như “Sáng nay ăn gì” để chuẩn bị cho cả nhà… Hôm nay, Bếp Việt giới thiệu đến mẹ một công thức món ngon dành cho bữa sáng ngay tại nhà hoặc ngày cuối tuần đổi vị cho cả gia đình. Đó là món miến măng vịt với thịt vịt mềm ngọt, nước dùng hài hòa vị, măng tươi giòn sần sật, miến trong dai thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Cùng thực hiện món ngon này với Bếp Việt nhé.

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Để có miến măng vịt ngon, quan trọng nhất là khâu sơ chế và khử mùi hôi của vịt. Cần cắt bỏ phao câu vì đây là tuyến nhờn gây mùi. Vịt làm sạch, nhổ hết lông tơ, cắt bỏ phao câu (tuyến nhờn gây hôi). Dùng chanh, muối hạt và gừng đập dập và rượu trắng chà xát, rửa sạch.
  • Đối với măng tươi: bóc vỏ già, phần củ thái lát mỏng, phần đầu ngọn thái dài.
  • Nếu dùng măng khô: cần ngâm nước vo gạo qua đêm rồi luộc cho tới khi nước trong.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch. Mộc nhĩ thái sợi dài, nấm hương khứa hình chữ thập cho đẹp mắt. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành củ, tỏi băm nhỏ.
  • Các loại rau sống rửa sạch.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Luộc vịt: Cho lượng nước đủ ngập vịt, đun sôi lăn tăn thì cho vịt, vài lát gừng, 2 củ hành khô, 1 thìa cà phê muối hạt vào luộc. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt. Sau 20 phút tắt bếp, đậy vung ngâm thêm 10 phút cho vịt mềm ngọt, không bị đỏ xương.

Bước 2: Khi vịt mềm thì tắt bếp, vớt ra để nguội, lọc thái miếng hoặc chặt miếng vừa ăn. Phần tiết, lòng cũng thái miếng vừa ăn để riêng. Phần nước dùng thì vớt bỏ hành, gừng.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho măng vào xào. Múc nước mỡ váng khi luộc vịt cho vào xào ngấm vào măng rất ngon. Cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Nêm nếm chút mắm, muối, hạt nêm thịt hầm, xương ống và tủy JAMONO cho vừa vị.

Bước 4: Trút phần măng và mộc nhĩ, nấm hương đã xào vào nồi nước dùng (nước luộc vịt), đun sôi, nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm thịt hầm, xương ống và tủy JAMONO, hỗn hợp tăng vị bột ngọt JAMONO Plus cho vừa vị. Thêm hành lá, mùi tàu đảo đều, tắt bếp là có nồi nước dùng măng thơm ngon.  

Bước 5: Miến dong rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào trụng nước sôi cho mềm, vớt ra chia vào các bát tô theo khẩu phần ăn.

TRÌNH BÀY:

Cho miến vào từng bát, gắp thịt vịt, lòng vịt để lên trên. Gắp măng, mộc nhĩ, nấm hương cho vào. Múc nước dùng nóng chan ngập bát miến. Ăn cùng rau sống tươi.

miến măng vịt

Bát miến măng vịt với thịt vịt mềm ngọt, nước dùng hài hòa vị, măng tươi giòn sần sần sật, miến trong dai, khi ăn chấm cùng nước mắm gừng ớt rất hấp dẫn. Chúc Mẹ thành công với món ngon cùng Bếp Việt nhé.

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn