Cách làm món bún thịt nướng ngon, đơn giản tại nhà

Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022

Tuần này cùng Bếp Việt lăn vào bếp, chỉ bạn cách làm món bún thịt nướng ngon tại nhà thay thế cho những bữa cơm quen thuộc. Giúp gia đình và bé thay đổi khẩu vị, ăn ngon nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu: 

  • Bún tươi: 1 kg

  • Thịt heo: 500 gram

  • Hành tím: 3 củ

  • Tỏi: 50 gram

  • Sả: 2 cây

  • Giấm: 5 muỗng canh

  • Mật ong: 2 thìa

  • Đậu phộng rang sẵn: 100 gram

  • Hành lá: 200 gram

  • Rau thơm, xà lách, ngò, húng quế, giá

  • Gia vị: đường, nước mắm, nước tương, hạt nêm sườn heo rau củ Bếp Việt và bột ngọt Jamono, ngũ vị hương

Cách làm món bún thịt nướng ngon tại nhà:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về rửa sạch, sau khi rửa xong dùng dao tách miếng da heo ra khỏi phần thịt. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn dày khoảng 3mm.

Băm nhuyễn 6 tép tỏi và 1 quả ớt, hành tím lột sạch vỏ băm nhuyễn với 2 cây sả. Sau đó lấy ½ hỗn hợp đã băm trên ép lấy hết nước cốt ra rồi cho vào tô thịt. 

Rau xà lách rửa sạch thái sợi theo kích thước tuỳ ý, kích cỡ từ 4 – 5cm.

Bước 2. Ướp thịt

Trộn phần thịt và nước cốt trên với 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu hào bào ngư Bếp Việt, 1 thìa hạt nêm sườn heo rau củ, 1 thìa bột ngọt Jamono, 1/4 thìa ngũ vị hương. Rồi để ướp ít nhất 30 phút và thỉnh thoảng đảo lại cho thấm gia vị.

Bước 3. Nướng thịt

Thịt sau khi ướp xong, bạn lấy đem xiên thành từng xiên để nướng. Lật đều hai bên để thịt có thể chín đều. Đến khi thịt có trở đều màu không đậm quá là được. Nếu bạn không có bếp than có thể sử dụng lò vi sóng hoặc bếp điện từ. 

Bước 4. Chuẩn bị nước chấm

Cho 5 muỗng đường, 6 muỗng nước mắm vào nồi rồi đun lên, cho đến khi đường được hoà tan là được. Tắt bếp để nguội sau đó cho 3 muỗng giấm, cho phần tỏi và ớt băm còn lại vào. Khấy đều tất cả lên là chúng ta đã hoàn thành phần nước chấm. 

Bước 5. Hoàn thành bún thịt nướng

Lấy một chén dầu để đun, cắt nhỏ hành lá thành hình hạt lựu rồi bỏ vào chén. Đun lửa nhỏ chén dầu cho nóng một tí là xong chén mỡ hành. Lấy một ít bún cho vào tô tùy theo khẩu phần ăn mỗi người trong gia đình bạn, cho thêm một ít rau sống và một ít thịt, thêm một ít mỡ hành và đậu phộng rồi ăn kèm với nước mắm vừa pha. 

Vậy là đã xong cách làm món bún thịt nướng ngon tại nhà mà đầy đủ chất dinh dưỡng. Vị thịt nêm đậm đà hoà lẫn chung với vị rau thơm thanh mát giúp giảm ngán, dùng với nước chấm chua chua, ngọt ngọt, cay cay thì đúng là ngon hết sảy nè.

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn