Cách làm món nấm kho tộ ăn cùng cơm trắng
Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022
Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào và hương vị ngọt lành đến từ thiên nhiên, nấm luôn là một nguyên liệu góp mặt trong rất nhiều bữa ăn gia đình Việt. Hôm nay, Bếp Việt sẽ cùng các bạn thực hiện cách làm món nấm kho tộ thật ngon cho gia đình nhé:
Nguyên liệu trong công thức món nấm kho tộ:
Nấm đông cô khô: 5 tai
Nấm đông cô tươi: 100g
Nấm đùi gà: 120g
Tiêu xanh : 3 nhánh
Hành baro: 1 cây
Cà rốt: 80g
Lá baro
Ăn kèm: Cơm trắng
Gia vị: đường, dầu ăn, dầu điều, nước tương.
Cách làm món nấm kho tộ:
Sơ chế:
Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt đôi. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát 5mm.
Tiêu xanh đập dập. Hành baro cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.
Thực hiện:
Phi thơm hành baro với dầu ăn trong tộ đất.
Thêm tiêu xanh và các loại nấm vào. Đợi đến khi nấm bắt đầu chín, bắt đầu nêm gia vị gồm: 3 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương Bếp Việt, 1 muỗng cà phê bột ngọt Jamono và những gia vị khác tùy theo khẩu vị của bạn.
Sau đó thêm nước xâm xấp mặt nấm, kho đến khi nước sánh lại. Cho thêm 1 muỗng cà phê dầu điều giúp món kho có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Tắt lửa, rắc một ít lá baro lên trên để trang trí.
Cách dùng:
Dọn nấm kho tộ cùng các món khác lên bàn, nấm kho tộ sẽ rất ngon nếu dùng nóng với cơm trắng.
Trên đây là công thức cách làm món nấm kho tộ thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn nhà thêm phong phú. Thi thoảng hãy thử đổi khẩu vị bằng những món nấm thanh đạm, vừa bổ dưỡng lại vừa giúp chúng ta không bị nhàm chán. Thậm chí đây cũng là một trong những món ăn chay điển hình của Việt Nam mà bạn nên thử đó! Chúc các bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon để tự tin trổ tài nấu nướng cho cả nhà nhé!
BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”
📞 Hotline: 1900 98 89 24
🌐 Website: thucphambepviet.vn
📩 Email: info@thucphambepviet.vn