Cách làm sườn xào chua ngọt ngon khó cưỡng

Thực phẩm Bếp Việt
Th 2 19/06/2023

Sườn xào chua ngọt là món ăn bắt cơm và được rất nhiều người ưa thích. Hôm nay, cùng Bếp Việt trổ tài với một công thức chế biến sườn ngon, từng miếng thịt sườn non giòn, dai thấm cùng nước sốt chua ngọt ngon khó cưỡng.

NGUYÊN LIỆU:

500g sườn non

1 củ hành tây, rau mùi, ớt, 1 trái chanh

Bột năng

Hành tím, tỏi

Một ít bột năng hoặc bột bắp  

Gia vị: giấm (để rửa thịt), muối, nước mắm, đường, hạt nêm thịt hầm, xương ống và tủy JAMONO, nước mắm, đường, nước tương, dầu hàu bào ngư Bếp Việt, tiêu.

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Pha nước ấm với 3 muỗng canh muối và 3 muỗng canh giấm rồi cho sườn vào rửa, chà xát thịt để ra hết chất dơ và máu. Rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi nước không còn đục là thịt đã sạch.
  • Sau khi rửa xong bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:                                             

Bước 1: Ướp thịt - Bạn cho vào tô thịt 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm thịt hầm, xương ống và tủy JAMONO, dầu hàu bào ngư Bếp Việt và trộn lên. Cách làm này sẽ giúp thịt đậm đà và bột năng sẽ giúp giữ lại chất ngọt của thịt.

Bước 2: Khi dầu đã nóng, cho thịt vào chiên ở lửa lớn cho vàng các mặt rồi vớt ra.

Mẹo hay: nếu bạn muốn mặt ngoài thịt xém xém thì có thể chiên lâu hơn một chút, lúc thấm gia vị sẽ ngon hơn đấy. Nhưng cũng đừng chiên quá lâu sẽ khiến thịt bị khô.

Bước 3: Xào thịt sườn

  • Làm nước sốt: cho vào chén 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm thịt hầm, xương ống và tủy JAMONO, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều.
  • Làm nước chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước chanh rồi quậy cho đường tan.
  • Vẫn tiếp tục ở chảo chiên thịt, cho phần hành tím băm và tỏi băm vào phi cho vàng. Kế tiếp bạn cho phần nước sốt vừa pha vào nấu khoảng 1 phút rồi cho hết thịt đã chiên vào nấu ở lửa lớn, trộn đều để thịt ngấm nước sốt.
  • Cho 1 chén canh nước vào chảo rồi đậy nắp nấu tiếp thêm khoảng 15 - 20 phút ở lửa vừa.
  • Sau 15 - 20 phút, cho hỗn hợp nước chua ngọt vào rồi tiếp tục đun cho đến khi nước cạn bớt và đạt được độ sệt mong muốn, ngon nhất là khi nước sốt chỉ vừa bám đủ vào miếng sườn chứ không quá nhiều.

TRANG TRÍ THÀNH PHẨM:

Múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, ăn kèm với một số loại rau và cơm trắng.

sườn xào chua ngọt

 

Sườn xào chua ngọt có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ và một chút cay cay nên ăn hoài không thấy ngán. Món sườn non chua ngọt với cơm trắng ngon đúng điệu!

------------

BẾP VIỆT – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn