Cách nấu bún chả cá Nha Trang – Thực phẩm Bếp Việt

Cách nấu bún chả cá Nha Trang

Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 25/05/2024

Hè tới rồi! Còn gì tuyệt hơn được thưởng thức hương vị biển của món Bún chả cá Nha Trang ngay tại nhà ngon chuẩn vị, nước dùng trong và thơm ăn là ghiền. Hãy vào bếp cùng Thực Phẩm Bếp Việt thực hiện món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé.

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Sơ chế cá thu: Cá thu sau khi mua về, bạn tiến hành làm sạch, khử mùi tanh của cá. Sau đó dùng dao róc thịt cá ra khỏi xương và cắt thành từng miếng dài khoảng 4 cm.
  • Ướp thịt cá: Cho vào dĩa cá thu các gia vị sau để ướp: 4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm JAMONO, 1 muỗng cà phê bột ngọt JAMONO, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó cho gừng cắt sợi, 2 muỗng canh rượu trắng vào trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.
  • Dùng 1/2 bắp cải, rau xà lách rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. 1/4 trái thơm gọt vỏ, cắt thành từng miếng. 2 quả cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • 1 củ gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt sợi. 3 củ hành tím và 3 tép tỏi lột vỏ, rồi băm nhuyễn. 1 nắm hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Giá và rau thơm rửa sạch, để ráo.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

     Bước 1: Hấp cách thủy cá thu

Sau khi đủ thời gian ướp, bạn cho dĩa cá vào một nồi nước để hấp cách thủy trong 20 phút cho cá chín thì tắt bếp.

     Bước 2: Xào cà chua

Bắc một chiếc chảo lên bếp cùng với 3 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm, rồi tiếp tục cho hết cà chua vào đảo qua lại trong 2 phút.

     Bước 3: Chiên sơ lại chả cá cho nóng, cắt miếng vừa ăn.

     Bước 4: Nấu nước dùng

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho phần xương cá vào cùng với khoảng 1.5 lít nước, rồi đậy nắp để trụng sơ xương cá trong 5 phút.

Sau đó chắt bỏ nước, cho lại vào nồi khoảng 2 lít nước sạch, đậy nắp lại để hầm xương cá. Sau 40 phút thì mở nắp và tiếp tục cho thêm nước để ngập cá, cùng 1/2 muỗng cà phê muối và đậy nắp lại đun đến khi sôi thì vớt xương cá ra ngoài.

Tiếp theo, bạn cho phần cà chua đã xào vào nồi nước dùng, nấu thêm khoảng 5 phút thì cho thơm, đun sôi và nêm nếm lại với hạt nêm và bột ngọt JAMONO là hoàn thành.

TRANG TRÍ THÀNH PHẨM:

Bạn cho lần lượt bún bên dưới đáy tô, cá thu đã được hấp cách thủy, chả cá Nha Trang, hành lá, rồi chan nước dùng vào với cà chua, thơm.

cách làm bún chả cá Nha Trang

Bún chả cá Nha Trang có vị nước dùng đậm đà, ngon ngọt và thơm phức. Khi ăn sẽ cảm nhận được thịt cá chín mềm, không bị bở mà thấm đều gia vị, ăn kèm với các loại rau và nước mắm rất lý tưởng. Thực Phẩm Bếp Việt chúc bạn thành công với món ngon này khi nấu tại nhà.

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn

Viết bình luận của bạn