Canh chua chay – Thanh mát ngày hè

Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022

Những ngày hè nắng nóng thường khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Một tô canh ngon, thanh mát sẽ là kích thích vị giác cho các thành viên trong gia đình. Với các nguyên liệu dễ tìm, dễ nấu, canh chua chay là lựa chọn hoàn hảo mang lại nguồn dinh dưỡng cao, giúp thanh nhiệt và tốt cho cơ thể.

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Gọt vỏ, cắt phần lõi, phần mắt của quả dứa, rửa sạch sau đó cắt lát theo thớ của quả dứa.

  • Rửa sạch cà chua , sau đó thái cà chua theo hình múi cau.

  • Đậu bắp rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

  • Đậu phụ non nên trụng qua nước sôi, sau đó cắt miếng vừa ăn.

  • Dọc mùng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, cũng cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho thêm muối vào bóp nhẹ rồi rửa sạch với nước, để ráo.

  • Băm nhuyễn hành củ, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

CHẾ BIẾN:

Bước 1: Lấy me chua lọc với khoảng một chén nước sôi, bỏ phần bã me, chỉ lấy phần nước.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì bỏ hai muỗng canh dầu ăn vào đun, khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào rồi xào chín, sau đó lại cho thêm dứa vào đảo đều. Cho nước me vào nồi, đảo qua rồi cho một lượng nước vừa ăn vào nồi canh.

Bước 3: Khi canh sôi, chúng ta cho dọc mùng và đậu bỏ vào, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút, sau đó lại cho đậu phụ non vào đun sôi thêm 3 phút nữa. Khi canh đã chín nêm nếm gia vị muối, hạt nêm nấm hương Bếp Việtbột ngọt JAMONO cho vừa ăn thì tắt bếp.

TRANG TRÍ:

Cho canh nóng ra bát và cho hành lá đã băm nhỏ lên bên trên cho đẹp mắt.

Canh chua chay với vị chua ngọt, thanh mát nên rất kích thích vị giác, làm cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon. Chúc bạn thành công với cách nấu món canh chua chay đơn giản này nhé.

————

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn