Canh đậu hũ lá hẹ giải nhiệt cực ngon
Thực phẩm Bếp Việt
CN 03/09/2023
Mùa hè này, những món ngon từ đậu phụ với vị mềm, thanh mát cơ thể chắc chắn không thể bỏ qua. Hôm nay, Bếp Việt chia sẻ đến bạn một công thức kết hợp đậu hũ và rau hẹ cùng thịt heo để tạo thành món ngon thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể, giảm cholesterol, chữa cảm,… Bên cạnh đó, hẹ còn chứa rất ít calo nên vô cùng phù hợp đối với chế độ ăn kiêng nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất. Cùng vào bếp thực hiện nhé.
NGUYÊN LIỆU:
1 gói đậu hũ non
1 bó rau hẹ (để món canh hẹ thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua loại hẹ sẻ có lá nhỏ)
100g thịt heo
Hành khô, rau mùi
Gia vị thông thường: dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt JAMONO, muối, hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO…
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:
- Thịt heo đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Hẹ rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt khúc vừa ăn.
- Rau mùi nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ bên ngoài và băm nhỏ.
- Đậu hũ non thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thêm hành băm nhỏ vào phi thật thơm. Sau đó đổ phần hành phi vào tô thịt bằm đã chuẩn bị. Để thịt đậm đà hơn, bạn ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm thịt hầm xương ống và tủy JAMONO, 1/2 thìa cà phê tiêu, ướp trong khoảng 15 phút để ngấm đều gia vị.
Bước 2: Tiếp đến bạn cần chuẩn bị nước dùng, đun sôi nồi nước trên bếp rồi cho thịt bằm đã ướp gia vị vào.
Bước 3: Để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín rồi thêm vào đậu hũ non. Đến khi canh sôi trở lại thì cho lá hẹ vào, nêm nếm thêm gia vị hạt nêm và bột ngọt JAMONO vừa ăn là được.
TRÌNH BÀY:
Múc canh hẹ đậu hũ non ra tô, ăn cùng cơm khi còn nóng.
Chỉ vài bước đơn giản trên là bạn đã có một nồi canh bổ dưỡng, thơm ngon mà không phải tốn quá nhiều công sức và thời gian nấu nướng rồi. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé.
------------
JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”
📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24
🌐 Website: thucphambepviet.vn
📩 Email: info@thucphambepviet.vn