Canh sườn hầm hạt sen ngon ngọt bổ dưỡng

Thực phẩm Bếp Việt
Th 7 17/12/2022

Những ngày cuối năm thời tiết se se lạnh là thời điểm bạn rất cần bổ sung những bữa ăn nóng hổi và giàu dưỡng ấm cho cơ thể. Cùng Bếp Việt lưu ngay công thức món canh sườn hầm hạt sen có sự kết hợp của thịt sườn béo, thêm hạt sen bùi bùi thanh ngọt và một chút rau củ đủ vị.

NGUYÊN LIỆU:

     - 400g sườn heo 

     - Hạt sen (tươi hoặc khô), đậu hà lan, cà rốt

     - Hành khô, hành tươi, rau mùi

     - Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm Sườn heo rau củ Bếp Việt

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Hạt sen, đậu hà lan rửa sạch, để ráo, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sườn heo xóc qua với muối để khử mùi và rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đến bạn chần sườn với nước sôi, vớt ra và ướp cùng hạt nêm Sườn heo rau củ Bếp Việt, muối, tiêu sao cho vừa ăn.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

     Bước 1: Phi thơm hành với dầu nóng, cho sườn vào xào qua tới khi thịt săn, bớt nước là được.

     Bước 2: Bạn tiếp tục đổ 2 lít nước vào nồi, ninh sườn trong khoảng 20 phút. Nếu sử dụng hạt sen khô, bạn cho hạt sen vào ninh cùng sườn cho mềm.

    Bước 3: Cho sườn mềm thì thêm đậu hà lan, cà rốt vào nấu cùng. Đun 5 phút là tất cả chín đều. Bạn nêm thêm gia vị hạt nêm Sườn heo rau củ Bếp Việt và muối vừa ăn rồi tắt bếp.

TRANG TRÍ:

Cho canh ra bát lớn, thêm hành hoa và rau mùi để tăng hương vị.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh Sườn hầm hạt sen vô cùng hấp dẫn. Một chén cơm nóng kèm canh sườn hầm hạt sen là đủ hoàn hảo cho 1 bữa ăn nhanh mà vẫn đầy đủ dưỡng chất. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

------------

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn

Viết bình luận của bạn