Thịt ba chỉ cuộn rau củ

Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022

Thịt ba chỉ cuộn rau củ là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Đây là một cách biến tấu thú vị thay cho cách chế biến những món thịt luộc hay kho thông thường. Cách thực hiện món ăn này ra sao? Hôm nay, Bếp Việt sẽ mách bạn công thức làm nên hương vị đậm đà quyến rũ của món ăn này cực kỳ đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cùng vào bếp nhé!

NGUYÊN LIỆU:

     • 400 gram thịt ba chỉ (còn gọi là thịt ba rọi)

     • 1 củ cà rốt

     • 100 gram đậu que

     • Gia vị: dầu hào bàu ngư Bếp Việthạt nêm sườn heo rau củ Bếp Việt, nước tương, tiêu, đường, dầu ăn.

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

     – Thịt ba chỉ mua về chà muối để khử mùi tanh rửa lại nhiều lần nước cho sạch. Để ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút để dễ thái mỏng hơn.

     – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi bằng đầu đũa, cắt khúc bằng với chiều ngang của miếng thịt. 

     – Đậu que cắt khúc bằng với cà rốt.

     – Cho nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho các loại rau củ vào chần sơ với nước sôi. Vớt ra để thật ráo.

     – Đặt miếng thịt đã thái mỏng lên thớt, sau đó xếp các loại rau củ đã luộc lên trên, cuộn tròn lại (bạn có thể cố định bằng một cây tăm). Thực hiện cho hết phần nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị.

CÁCH THỰC HIỆN:

     – Cho chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì thả những cuộn thịt vào áp chảo, lửa nhỏ vừa cho thịt chín bên trong và bên ngoài vàng đều.

     – Làm nước xốt: cho 1 muỗng canh dầu hàu bào ngư Bếp Việt, 1 muỗng cà phê hạt nêm sườn heo rau củ Bếp Việt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường trộn đều.

     – Khi thịt đã được chiên vàng thì cho phần nước xốt vào, lăn miếng thịt sao cho thấm đều nước xốt, đợi nước xốt cạn đi là tắt bếp.

TRANG TRÍ:

     Xếp phần thịt ra đĩa, rưới ít nước xốt lên trên là hoàn thành.

     Như vậy là bạn đã vừa cùng Bếp Việt thực hiện xong món ngon “Thịt ba chỉ cuộn rau củ”. Món ăn với màu sắc bắt mắt, thịt mềm cuộn rau củ tươi bên trong đậm đà cùng nước xốt ăn với cơm nóng vô cùng ngon miệng. Với cách chế biến này, bạn có thể thay thế nguyên liệu khác như thịt bò, nấm, bắp non,… theo sở thích. Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ cuộn rau củ nhé!

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn