10 phút làm tôm xốt tỏi ớt cho bữa tối

Thực phẩm Bếp Việt
Th 3 06/12/2022

Tôm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Hôm nay, hãy cùng Bếp Việt khám phá thêm một công thức món ngon với tôm xốt tỏi ớt. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cay của món tôm này sẽ khiến bữa cơm tối gia đình thêm ấm cúng trong những ngày đông. Vào bếp thực hiện nhé!

NGUYÊN LIỆU:

     30gram bơ lạt

     30g tỏi băm

     15g ớt bột

     450g tôm

     Rau mùi

     Gia vị: Muối, tiêu, bột ớt, bột ngọt JAMONO

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

  • Sơ chế tôm, rửa sạch, bóc vỏ và bỏ chỉ đen.
  • Ướp tôm với một ít muối, tiêu, bột ngọt JAMONO.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

     Bước 1: Làm nóng chảo và chỉnh lửa (độ nóng) vừa. Cho vào nồi 30g bơ lạt đun đến tan chảy hoàn toàn.

     Bước 2: Tiếp tục cho vào nồi 30g tỏi băm, 15 ớt bột, khuấy đều hỗn hợp.

     Bước 3: Cho thêm tôm đã ướp gia vị vào chảo và đảo đều để tôm thấm đều và chín tới.

     Bước 4: Nêm nếm lại với gia vị vừa ăn.

TRANG TRÍ:

Bày tôm ra đĩa, rắc một ít rau mùi cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

Chỉ với tầm 10 phút thực hiện vô cùng nhanh chóng, bạn đã có ngay một món ngon cho bữa tối gia đình! Chúc bạn thành công với món tôm xốt tỏi ớt.

------------

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn