Cháo đậu xanh thịt bằm ngon và bổ dưỡng

Thực phẩm Bếp Việt
Th 5 01/09/2022

Món cháo đậu xanh thịt bằm thường được dùng làm món ăn bồi bổ cho người bệnh hay được xem là món cháo dinh dưỡng dành cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Đậu xanh giúp giải nhiệt, nhuận trường kết hợp cùng thịt heo lành tính mang nhiều dinh dưỡng thiết yếu. Cùng Bếp Việt chăm sóc gia đình thân yêu với món cháo đậu xanh thịt bằm ngon miệng nhé.

NGUYÊN LIỆU:

     – Đậu xanh 30gram

     – Gạo 50 gram

     – Thịt băm 200 gram

     – Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm thịt hầm, xương ống và tủy JAMONO.

CÁCH THỰC HIỆN:

     Bước 1: Đậu xanh ngâm 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho mềm.

     Bước 2: Cho gạo cùng với đậu xanh vào nấu cùng nhau đến khi mềm.

     Bước 3: Làm nóng chảo cho thịt bằm vào cùng dầu ăn rồi xào cho phần thịt tơi ra, nêm nếm gia vị đường, muối, hạt nêm thịt hầm, xương ống và tủy JAMONO, nước mắm rồi xào cho phần thịt ngấm gia vị.

     Bước 4: Phần cháo và đậu xanh đã mềm thì cho thịt đã xào vào và nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp.

TRANG TRÍ:

Múc cháo ra chén rắc thêm ít tiêu và hành lá rồi thưởng thức khi cháo còn nóng. Như vậy, bạn vừa hoàn thành món Cháo đậu xanh thịt bằm cho bữa sáng của cả nhà rồi đấy! Đây là một món ăn ngon, các bước thực hiện đơn giản và còn bổ sung chất dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc bạn thành công với món cháo đậu xanh thịt bằm nhé.

BẾP VIỆT – “Nâng tầm món Việt”

📞 Hotline: 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn