Bông bí xào tôm - món ngon thanh mát ngày hè

Thực phẩm Bếp Việt
CN 06/08/2023

Những ngày hè thời tiết oi bức này, bạn hãy cùng Bếp Việt trổ tài món bông bí xào tôm thơm ngon lạ miệng cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức nhé! Với vị ngọt của tôm hoà quyện với vị ngọt bùi tự nhiên của bông bí, món ngon này dễ dàng kích thích vị giác và làm thanh mát cơ thể.

Cùng với hương vị hấp dẫn, bông bí còn là nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn tất cả các loại rau. Phấn hoa bí đỏ đã được nghiên cứu và công nhận trên toàn thế giới về những tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe, cải thiện giấc ngủ, bảo vệ tim mạch, tăng trí thông minh và tăng cường đề kháng.

Vào bếp thực hiện món ngon này ngay thôi nào!

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

Đầu tiên, tước xơ của bông bí rồi ngắt ngắn, quả bí non thì chẻ đôi, đem rửa dưới nuớc nhiều lần. Sau đó vò nhẹ cho rau có độ mềm mà vẫn giòn.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khứa lưng để bỏ chỉ đen, ướp với một chút hạt nêm thịt hầm, xương ống và tủy JAMONO.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Làm nóng chảo, cho ½ muỗng cà phê tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.

Bước 2: Thêm bông bí và hành tây vào xào chung. Khi bông bí chín tái cho nước mắm và 1 xíu hỗn hợp tăng vị bột ngọt JAMONO plus vào đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.

Bước 3: Cho hết 1/2 chỗ tỏi băm còn lại vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.

TRANG TRÍ:

Bày món bông bí xào tôm ra đĩa và rắc một ít tiêu lên trên.

bông bí xào tôm

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã nấu xong món bông bí xào tôm thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà rồi! Đừng quên sắm ngay bộ gia vị JAMONO để dễ dàng nấu những món ngon mỗi ngày bạn nhé!

------------

JAMONO – “Gia vị của hạnh phúc”

📞 Hotline: 0909 340 667 hoặc 1900 98 89 24

🌐 Website: thucphambepviet.vn

📩 Email: info@thucphambepviet.vn